Nội thất hiện đại không còn là thuật ngữ xa lạ với tất cả những người dân Việt Nam. Một xu hướng mới luôn được đón nhận là thiết kế nội thất theo phong cách Châu Âu hiện đại. Được biết đến, nẹp inox trang trí là điểm nhấn của những ngôi nhà hiện đại kiểu mới. Có đúng không và bảng báo giá nẹp inox trang trí ra sao? Hãy cùng xường gia công nẹp inox mạ vàng tham khảo ngay dưới đây nhé.

Các yếu tố tác động vào giá nẹp inox trang trí

Bất kể khi bạn mua một món đồ hay sản phẩm gì chúng cũng được tính trên kcish thước, chất liệu và chi phí gia công. Ngoài ra một số sản phẩm còn được tính thêm phí thương hiệu, phí tâm linh. Vậy nẹp inox trang trí có mức giá như thế nào và những yếu tố nào hình thành nên giá ấy.

1. Nguyên vật liệu

Trên thị trường kim khí hiện nay có 3 loại inox phổ biến được sử dụng để gia công các vật liệu và đồ gia dụng inox. Tùy vào từng tính chất và trọng lượng mà nhà gia công sẽ chọn nguyên vật liệu khác nhau:

 • Inox 201: 4.5% Niken và 7.1% Mangan (thành phần Nikel trong inox 201 thấp hơn inox 304 nên inox 201 sẽ có độ cứng hơn, dễ bị ăn mòn hơn inox 304. Bề mặt không bóng sáng như inox 304, tuy nhiên, độ bền của inox 201 khá cao)
 • Inox 304: 8.1% Niken và 1% Mangan (Với các đặc tính nổi bật như: ít biến màu, chống oxi hoá và ăn mòn, độ bền cao…Inox 304 được xem là nguyên liệu cao cấp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực sản xuất)
 • Inox 403: gồm 18% crom và không chứa niken. Loại inox này nhiễm từ và dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh, làm sản phẩm bị hoen ố, không còn sáng bóng. Ưu điểm là giá của sản phẩm khá rẻ.
 • Inox 316 không bị nhiễm từ, có thể dùng trong bất kỳ trường hợp nào. Ưu điểm là có độ sạch cao thích hợp sử dụng trong những ngành nghề đòi hỏi độ sạch khắt khe. Nhược điểm là giá thành khá cao, vì thế chỉ sử dụng trong những lĩnh vực đặc biệt.
gia-nep-inox-trang-tri
Nẹp inox mạ vàng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống

Với mục đích sử dụng làm nẹp trang trí trong nhà hay trang trí bảo vệ bàn ghế gỗ, bàn đá thì xưởng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nguyên liệu inox 304. Xét về mặt bằng chung thì đây là loại inox phù hợp cả về chất lượng và giá cả, phù hợp gia công đồ nội thất.

2. Loại nẹp inox trang trí cần gia công

Sự phổ biến của nẹp inox trang trí trên thị trường ngày càng tăng nên các loại nẹp trở nên đang dạng hơn. Hiện nay có 4 loại nẹp phổ biến nhất được giới nội thất lựa chọn là nẹp trang trí chữ T, nẹp chữ V, nẹp chữ U và nẹp la

 • Nẹp chữ U: Có kiểu dáng như chữ U, mẫu này thường ứng dụng làm nẹp chỉ vách xử lý và trang trí các khe giãn cách của gạch, đá, gỗ, kính trên tường hoặc các khe giãn giãn sàn, khe hở thông phòng dưới bậu cửa
 • Nẹp chữ V: Là loại nẹp có 2 cạnh vuông góc, được gia công soi rãnh và chấn gấp 90 độ. Thường dùng để lắp đặt các góc 90 độ, bảo vệ ko bị sứt mẻ, ghép góc không phải mài cạnh gạch, tạo điểm nhấn trong trang trí nội thất.
 • Nẹp chữ T: Được sử dụng chuyển tiếp tạo điểm nhấn giữa các mảng vật liệu, kết nối sàn giữa 2 phòng hoặc tại cửa, khi độ cao của hai bề mặt sàn bằng nhau. Mẫu này có thể hàn hoặc đúc khuôn, tuy nhiên ở các xưởng gia công đa phần là mẫu nẹp T hàn 1 cạnh và có giá cao hơn 2 loại nẹp trên.
 • Nẹp la: Là loại nẹp phẳng thường được dán trực tiếp vào tường không phải soi rãnh. Mẫu này đa phần dùng để trang trí tường hoặc trần nhà.

3. Bề mặt nẹp inox mạ vàng

Tại xưởng gia công inox mạ vàng chúng tôi có 2 mẫu nẹp inox xước và inox bóng (đây cũng là 2 loại nẹp duy nhất trên thị trường hiện nay). Đây không phải là loại inox có sẵn từ nhà cung cấp inox. Nguyên liệu inox đưa ra thị trường đều giống nhau, có bề mặt hơi bóng nhưng không có độ bóng gương như sản phẩm nẹp sau gia công.

bao-gia-nep-inox-ma-vang
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá nẹp inox mạ vàng
 • Nẹp inox trang trí bóng gương: Nẹp bóng gương được gia công chấn gấp sau đó xử lý bề mặt bóng gương. Sản phẩm tuy kích thước nhỏ nhưng có thể phản chiếu hình dáng sản phẩm đối diện như hình thức một chiếc gương nhỏ.
 • Nẹp inox xước: Khác biệt với nẹp bóng gương thì nẹp inox xước được xử lý bề mặt nhìn qua xẽ thấy những đường kẻ xước. Nhưng không phải xước có rãnh mà chỉ là những đường xước mờ.

Về tính thẩm mỹ của 2 loại inox này bạn có thể tham khảo thêm bài chia sẻ: So sánh tính thẩm mỹ của inox xước và inox bóng gương

4. Sản lượng cần gia công

Nhiều khách hàng có câu hỏi giành cho chúng tôi là nếu mình gia công số lượng lớn có được giảm giá hay không. Câu trả lời là không ạ! Tất cả khách hàng tại xưởng chúng tôi đều ngang giá như nhau để những khách lẻ cũng có thể mua với giá xỉ. Dù khách hàng có gia công 1 thanh hay vài trăm thanh thì giá cũng sẽ ngang nhau.

Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn nhận làm đối tác thương mại có thể liên hệ với đội ngũ kinh doanh của chúng tôi. Xưởng gia công inox PVD cũng rất mong được hợp tác cùng phát triển với các đơn vị kim khí nội thất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn bảo quản nẹp inox mạ vàng

5. Chi phí nguyên vật liệu tại thời điểm hiện tại

Chi phí nguyên vật liệu ảnh hưởng tới giá thành sản phẩm sau gia công là điều xưởng chúng tôi cũng không hề mong muốn. Khi thị trường kim khí gia tăng giá nguyên vật liệu đột xuất, làm các sản phẩm của chúng tôi cũng tăng theo. Do các sản phẩm đều gia công từ 100% inox 304 nên khi giá inox tăng thì giá xưởng chúng tôi cũng buộc phải tăng theo tỷ lệ thuận.

Tuy nhiên, khi khách hàng liên hệ đặt hàng 2 hay nhiều đợt chúng tôi cũng sẽ có thông báo trước nếu trong khoảng cách những lần khách hàng đặt có sự chênh lệch nhau. PVD Decor rất hy vọng được khách hàng thấu hiểu vấn đề khó khăn này ạ!

bang-gia-nep-inox-ma-vang
Báo giá nẹp inox mạ vàng các loại

Báo giá từng mẫu nẹp inox trang trí tại xưởng gia công inox PVD Decor

Cũng như những chia sẻ với khách hàng ở 5 mục trên thì PVD Decor không có bảng giá cố định với hầu hết các loại nẹp. Tuy nhiên để khách hàng nắm được 90% giá cả thị trường thì xưởng chúng tôi xin thông báo khoảng giá ở bảng dưới đây.

1. Nẹp inox trang trí chữ U

Kích thước trên báo giá là kích thước tương ứng từng cạnh của nẹp chữ U.

 • Bản 10x10x10: 145.000đ – 175.000đ/mét dài
 • Bản 10x20x10: 165.000đ – 190.000đ/mét dài
 • Bản 10x30x10: 195.000đ – 215.000đ/mét dài

2. Nẹp inox trang trí chữ T

Kích thước trên báo giá là kích thước tương ứng từng cạnh của nẹp chữ U (mặt ngang x mặt gắn tường)

 • Bản 10×10: 185.000đ – 215.000đ/mét dài
 • Bản 20×10: 215.000đ – 245.000đ/mét dài

*Lưu ý: Mỗi loại nẹp lại có nhiều kích thước khác nhau. Chúng tôi gia công theo yêu cầu nên ngoài những kích thước cơ bản khách hàng có thể yêu cầu thêm nhiều kích thước khác nhau sao cho sản phẩm của khách hàng đạt đến mức tương đối cao nhất nhé.

Rate this post