Trong nền công nghiệp xây dựng thời hiện đại, nẹp góc, nẹp tường hay nẹp trang trí đã trở thành người bạn đồng hành cùng những ngôi nhà mới xây. Đảm bảo được yếu tố bền đẹp nên các loại nẹp được sử dụng khá phổ biến. Nẹp góc trang trí được cải tiến với rất nhiều chất liệu khác nhau như nẹp inox mạ vàng, nẹp nhôm, nẹp gỗ và có cả nẹp nhựa. Thậm chí có thể sử dụng gạch ốp tường mài để làm nẹp góc.

Nếu không nói là quá quen thuộc thì nẹp góc trang trí cũng không có gì xa lạ với dân xây dựng hay thiết kế. Ngay cả những chủ nhà cũng chủ động tìm hiểu nẹp góc trang trí để lên ý tưởng tân trang ngôi nhà hoặc nhờ tư vấn thiết kế trước khi xây. Vậy hãy tham khảo chia sẻ những loại nẹp góc thời đại mới dưới đây để có nhiều góc nhìn mới bạn nhé.

cac-loai-nep-goc-trang-tri-inox-ma-vang
Các loại nẹp góc inox mạ vàng ứng dụng trong cuộc sống

Tác dụng của nẹp góc trang trí

Một ưu điểm đặc biệt của loại nẹp trang trí này là tính thẩm mỹ cao. Những ngôi nhà sử dụng nẹp có phần hiện đại, sang trọng hơn những bức tường trống rỗng.

Tuy nhiên, ngoài ưu điểm thẩm mỹ thì nẹp góc trang trí còn có những công năng không tưởng mà ít có vật dụng nào có thể thay thế được. Sử dụng nẹp góc tường, nẹp trang trí là xu hướng xây dựng mới cho các công trình. Vừa tạo điểm nhấn cho ngôi nhà vừa tăng tuổi thọ cho những sản phẩm được nẹp bảo vệ.

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trìn (nhà cửa, khách sạn, …)
  • Che khuyết điểm các góc cạnh của tường
  • Chống sứt mẻ những góc tường, góc cạnh gạch trang trí
  • Che chắn hoàn toàn những khe hở giúp tường không bị ẩm mốc do ngấm nước lau rửa vệ sinh sàn nhà
nep-goc-trang-tri-inox-ma-vang
Tác dụng của nẹp inox mạ vàng cao cấp

Các mẫu nẹp góc trang trí hiện đại mới

Để đạt tối đa nhất công dụng trang trí và bảo vệ sản phẩm, nẹp inox mạ vàng ngày càng phát triển đa dạng nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Phổ biến nhất có thể kể đến nẹp chỉ góc âm, nẹp chặn gạch, nẹp bo góc (nẹp tròn úp, nẹp tròn cong, …). Sử dụng chúng như một vật dụng vừa bảo vệ vừa trang trí là thiết kế hiểu phong cách hiện đại thời bây giờ.

Nẹp bo góc tròn

  • Nẹp góc không có nghĩa chỉ là góc tường đâu nhé. Nẹp góc là loại vật dụng bo góc chống sứt cạnh, che dấu những đường gỗ hoặc gạch không thẳng. Làm tăng tính thẩm mỹ và độ bền sản phẩm lên rất cao.
  • Nẹp bo góc có thể được gia công từ inox hoặc nhôm đều được. Tùy theo nhu cầu khách hàng, nẹp sẽ được mạ một lớp màu bên ngoài phù hợp với sản phẩm nó bảo vệ. Hoặc giữ nguyên gam màu nổi bật để tăng tính thẩm mỹ độc đáo riêng.
  • Trên thị trường, hầu hết nẹp inox đều được gia công từ inox 304, số ít là inox 316 để đảm bảo tính bền đẹp và chống bay màu đồng thời giá nẹp inox trang trí hợp lý.

Nẹp chỉ góc âm

Nẹp góc âm hiện nay được khá nhiều công trình sử dụng bởi tính hữu dụng của nó, không chỉ tạo được điểm nhấn hoàn hảo, mà nó dễ dàng xử lý được âm của góc. Chủ yếu được dùng để xử lý các góc âm, tạo chỉ khe nối âm giữa các vật liệu gạch, đá, gỗ, kính tạo điểm nhấn trong trang trí nội thất. Nẹp được sử dụng kết hợp với đá để xử lý các góc âm tường. Đảm bảo an toàn và độ bền của góc, tránh sứt mẻ.

cac-loai-nep-goc-tuong
Các loại nẹp góc tường hiện nay đang được sử dụng

Thi công và lắp đặt nẹp góc trang trí

Cách thi công, lắp đặt: Bằng cách sử dụng keo chuyên dụng dùng trong xây dựng để liên kết với các vật liệu gạch, đá, gỗ, kính, Hoặc kết hợp với vít để cố định nẹp xuống

Cách bảo quản: Trong quá trình lắp đặt không được xé lớp bảo vệ bên ngoài sản phẩm, tránh để bụi bẩn dính vào mặt dán của sản phẩm. Nhưng nếu phát hiện thấy lớp màng bảo vệ phần mặt dán có bộ phận nào đó bị hở dính bụi bẩn phải nhanh chóng sử dụng khăn ướt sạch lau sạch vùng bụi bẩn. Khi lam sạch bề mặt sản phẩm không được sử dụng nước tẩy rửa có chứa PH, có tính ăn mòn, có tính hòa tan.

Trên đây là những lưu ý cần quan tâm khi lựa chọn nẹp góc trang trí. Những lưu ý này rất cơ bạn nhưng cực kỳ có ích cho bạn trong việc lựa chọn xưởng gia công. Vì vậy thông qua bài viết chúng tôi hy vọng bạn sẽ bỏ túi được nhiều kiến thức bổ ích.

Rate this post