Cách làm đệ để giày bằng thùng giấy đang là một trong những ý tưởng độc đáo giúp tiết kiệm không gian và tiền bạc. Bạn có thể làm vào những thời gian rãnh rỗi với những thùng giấy carton đã qua sử dụng. Bài viết dưới đây PVD Decor xin chia sẻ tới bạn những ý tưởng hay ho về cách làm kệ giày bằng thùng giấy đơn giản tại nhà.

1. Vật liệu cần chuẩn bị gồm những gì?

Để làm kệ giày bằng bìa carton, các bạn cần chuẩn bị:

  • Bìa carton, thùng carton không xài nữa.
  • Dao rọc giấy.
  • Keo nến.
  • Keo sữa dán giấy.
  • Băng keo giấy.
  • Giấy báo.

2. PVD Decor chia sẻ bạn 3 cách làm kệ giày bằng thùng giấy đơn giản mà cự kỳ đẹp

Cách 1: Chia sẻ bí kíp cách làm kệ để giày bằng bìa carton

 kệ giày làm bằng giấy
Hình ảnh kệ giày làm bằng giấy

Hộp (12 x 10 x 5cm) gồm 5 phần riêng biệt:

– Phần đế: 12 x 10cm
– 2 cạnh dài: 12 x 5cm
– 2 cạnh ngắn: 9,5 x 5 cm (10 cm trừ đi 0,5 cm cho độ dày của hộp gấp đôi)

Hình ảnh 2: Cắt các bộ phận riêng lẻ bằng thước cắt và máy cắt. Đo lường chính xác là rất quan trọng. Với máy cắt, trước tiên hãy kéo qua hộp các tông và sau đó kéo qua nhiều lần với áp lực nhẹ nhàng. Đây là cách bạn có được các cạnh sạch sẽ.

Hình Ảnh 3: Dùng băng dính ướt che các mép trên của các bức tường bên. Để làm điều này, hãy làm ẩm băng dính bằng bàn chải và tưới nước rồi ấn vào.

Hình Ảnh 4: Cắt băng dính ướt, dùng nước làm ẩm một nửa bên và dán vào hai bên sàn. Băng có thể ngắn hơn một chút so với mép của chính nó.

Hình Ảnh 5: Keo dán trên một bức tường bên dài. Tốt nhất là đặt sàn thẳng đứng trên một tấm canate. Làm ẩm phần nhô ra của băng dính và dán ở cạnh dài.

Hình Ảnh 6: Đặt hai cạnh ngắn vào và dán keo vào.

Giá thầu 7: Dán mặt dài thứ hai vào.

Hình Ảnh 8: Dán băng dính ướt vào các cạnh bên. Ở mặt dưới, dùng kéo cắt phần nhô ra ở giữa rồi gấp cả hai nửa lại và dán keo vào.

Hình Ảnh 9: Băng dính được cắt 3 lần trên cùng, một lần ở giữa và sau đó là hai lần cắt tương ứng với chiều rộng của tấm bìa cứng. Đầu tiên gấp hai dải hẹp bên trong và sau đó gấp hai dải ngoài dày hơn. Điều này tạo ra các cạnh rất sạch sẽ.

Cách 2: Hướng dẫn Cách làm kệ giày bằng giấy bìa cứng

Bước 1: Chọn hộp của bạn

Đầu tiên, hãy bắt đầu với một đống hộp lớn với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau.

* Đối với phần đế, hãy cố gắng chọn một hộp lớn, chắc chắn và tốt nhất là có 2 trong số chúng hoặc hộp thứ hai có cùng kích thước.

Bạn có thể ăn cắp hộp từ nơi làm việc hoặc cửa hàng tạp hóa xanh tại địa phương, hoặc có thể là một thùng rác tái chế, hoặc có thể nhận được quá nhiều gói hàng được giao đến nhà của bạn.

Bước 2: Thử các cấu hình khác nhau

Xếp chồng các hộp theo nhiều cách khác nhau, tìm một cấu hình phù hợp với bạn mà bạn thấy kích thích thị giác.

Điều quan trọng là bạn phải có một con mèo để giúp bạn.

hộp đựng giày

 

Khi bạn tìm thấy một thiết kế ưng ý, chỉ cần dán các hộp trên cùng lại với nhau để giữ chúng ở hình dạng mong muốn. Không gắn vào đế cho đến khi bạn đã chuẩn bị để chịu trọng lượng.

Bước 3: Chuẩn bị Hộp giấy 

Đây là nơi mà hộp cơ sở thứ hai là cần thiết. Sử dụng nó để gia cố hộp cơ sở thực tế để tạo nền tảng vững chắc.

Đầu tiên, đo lường và sau đó cắt phần trên cơ sở dữ liệu để nó sẽ bằng phẳng với các hộp trên nhưng để quay lại đầu bảng chiều dài của phần đáy và cắt các phần theo đường ngang để gặp nhau. Lấy toàn bộ bộ phận bạn cắt ra và quay lại và đế nó trở lại bên trong hộp.

Thứ hai, lấy thừa của bạn và cắt 2 góc có kích thước tốt. Nếu mèo đang giúp bạn, hãy đảm bảo rằng mèo không ở trong hộp khi bạn cắt nó. Sau đó, lấy những thứ này và chúng ta nhập vào bên trong hộp thực tế – điều này cố gắng định vị phần đế và làm cho nó đủ để nâng các mục tiêu lên khi giày / bụi bẩn / lau. chất lượng thành đống.

Cắt một trình cắm thêm, nhưng được làm cho góc này nhỏ hơn. Đặt cái này ở giữa lỗ trước hộp cơ sở, để nó không bị lệch về phía trước.

Bước 4: Cấu hình hộp băng trên cùng thành cơ sở

Bước 5: Đổ đầy giày và tận hưởng!

 Kệ đựng giày bằng giấy
Kệ đựng giày bằng giấy

cách làm kệ giày dép bằng giấy

 Cách 3: Hướng dẫn cách làm kệ để giày bằng thùng giấy

Bước 1: Tạo hình dạng 

Chúng tôi đang sử dụng chất lượng hình học mô-đun của tam giác cạnh bằng nhau một lần nữa! Mỗi mô-đun ở đây là một ống hình tam giác, chiều dài và kích thước của mô-đun phụ thuộc vào cỡ giày của bạn! (Kích thước giày của tôi là US 7, vì vậy các mô-đun tôi đã làm là 7 “ở hai bên và dài 24” mỗi bên.)

Cắt một miếng bìa cứng theo kích thước bạn cần, của tôi là khoảng 21 “x24”. Điểm nó thành 3 cạnh bằng nhau.

cách làm kệ để giày bằng thùng giấy

cách làm kệ để giày bằng thùng giấy2

cách làm kệ để giày bằng thùng giấy3

Dùng một đoạn băng keo và dán mảnh băng thành một ống hình tam giác như hình trên.

Bước 2: Cố định vị trí những tấm bìa

Tôi đã thực hiện tổng cộng 13 mô-đun. Dán hoặc dán từng hàng lên bìa cứng dày để chúng ở lại với nhau.

cách làm kệ để giày bằng thùng giấy4

cách làm kệ để giày bằng thùng giấy5

Bước 3: kết nối các đơn vị để tạo giá để giày

Dán từng hàng bộ lưu trữ giày lên một miếng bìa cứng như hình dưới đây. Xếp chồng các hàng lên. Giá để giày trong tủ quần áo của chúng tôi có các hàng 4,5 và 4 xếp xen kẽ nhau.

Trượt từng đôi giày theo hình tam giác, một phía trước mũi kia. Tôi cũng đặt thêm một miếng bìa cứng dày lên trên giá để giày để đặt một số đôi ủng có kích thước kỳ quặc.

Giờ đây, chúng tôi có một giá để giày hình tam giác nhỏ gọn và mát mẻ, chứa được nhiều giày hơn trong một khu vực nhỏ hơn hầu hết các giá để giày mà bạn có thể mua! Thêm vào đó, nó hoàn toàn phù hợp với bên trong tủ quần áo của chúng tôi.

Tổng kết: Trên đây là những ý tưởng về Cách Làm Kệ Để Giày, dép Bằng Thùng Giấy đơn giản mà cực kỳ đẹp mắt. Hy vọng những ý tưởng này có thể giúp ích cho bạn và giúp bạn có thêm những ý tưởng mới sáng tạo hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm: Những kệ trang trí đẹp độc đỉnh tại PVD Decor

5/5 - (1 bình chọn)