Hiện nay, có rất nhiều phương pháp gia công cơ khí cùng tồn tại và phát triển. Song công nghệ cắt cnc inox vẫn được nhiều người ưa chuộng và yêu thích hơn cả bởi khả năng cắt hiệu quả nhanh chóng, tạo ưu thế cho chủ doanh nghiệp về thành phẩm. Chính điều này đã khiến chúng trở thành lựa chọn hoàn hảo và được ưu tiên nhất hiện nay.

Giới thiệu về công nghệ cắt cnc inox

Công nghệ CNC là phương pháp dùng laser có năng lượng cùng độ ánh sáng cao chiều vào inox hoặc kim loại. Ánh sáng quét qua sẽ để lại đường cắt tinh mỹ, đẹp hơn rất nhiều so với những cách dùng máy cắt sắt thông thường. Đồng thời, sản phẩm cũng như chất lượng bề mặt sau cắt mang tính thẩm mỹ cao.

  • Inox hay còn gọi là thép không gỉ, là một loại kim loại có độ bền cực kỳ cao, được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Tùy vào các loại inox mà người ta sử dụng với mục đích khác nhau.
  • Một trong những loại inox được ưa chuộng và phổ biến nhất đó là inox cnc 304. Hàng ngày, bạn có thể bắt gặp sản phẩm từ loại inox này bất cứ đâu, xoay quanh đời sống hàng ngày như: bàn, ghế, bát, đĩa, đồ trang trí,… Hay trong cách ngành công nghiệp như xây dựng,… Do vậy, cắt cnc inox 304 vô cùng thịnh hành. Hầu hết các xưởng cơ khí đều không thiếu công nghệ này.

Inox là vật liệu cứng, rất khó gia công bằng những phương pháp thông thường. Những phương pháp cũ khiến thành phẩm không tinh mỹ, vết cắt không đẹp làm giảm giá trị sản phẩm khi ra thị trường. Cắt cnc inox mang đến rất nhiều lợi ích lâu dài.

Công-nghệ-cắt-Laser-là-gì
Công nghệ cnc inox vẫn được nhiều người ưa chuộng và yêu thích

Ưu điểm của công nghệ cắt cnc inox

Trước đây, với những công nghệ cắt cũ, thành phẩm còn bị hạn chế về đường cắt, thành phẩm chưa tinh mĩ tỉ mỉ như bây giờ. Công nghệ cắt CNC ra đời và mang đến rất nhiều ưu thế là lợi ích cho chủ doanh nghiệp cũng như xưởng sản xuất. Do vậy, cắt inox CNC theo yêu cầu là dịch vụ đang thịnh hành và được ứng dụng nhiều nhất trong các xưởng cơ khí.

Không chỉ tăng giá trị thẩm mỹ mà công nghệ cắt cnc inox còn đem đến hàng loạt những ưu thể bất ngờ khác. Công nghệ nâng cao hiệu suất công việc, tiết kiệm chi phí và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho nhà đầu tư.

cong-nghe-cat-inox-cnc
Bàn console inox mạ vàng được cắt bằng máy cắt cnc

Hiệu suất công việc cao

Công nghệ mới ra đời, thay thế phương pháp gia công lỗi thời, không phù hợp. Laser hiện là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, giúp việc cắt kim loại trở nên dễ dàng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Từ đó, năng suất công việc tăng cao, tạo ra nhiều thành phẩm hơn trong một ngày.

Điều này trực tiếp tác động đến giá thành của sản phẩm. Bởi lẽ khi tốn ít nhân lực, tiền tài để đầu tư hơn mà chất lượng sản phẩm lại tăng cao thì điều tất nhiên là giá thành sẽ biến đổi.

Công nghệ cắt cnc inox vàng, gia công mọi vật liệu cứng, bỏ qua được khó khăn trước kia gặp phải. Giờ đây dù vật liệu khó gia công đến đâu cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ công nghệ mới.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Hiệu suất công việc tăng thì điều hiển nhiên khi thời gian lao động được rút ngắn, tiết kiệm chi phí cho nhà xưởng. Không chỉ là chi phí thuê nhân công mà còn chi phí duy trì xưởng mỗi ngày.

Cong-nghe-cat-CNC-trong-cong-nghiep-che-tao
Sản phẩm cũng như chất lượng bề mặt sau cắt mang tính thẩm mỹ cao

Một phương pháp khác, công nghệ cao tạo ra càng nhiều sản phẩm có tính thẩm mỹ, mang lại điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nếu muốn phát triển quy mô. Điều này giúp tạo ra sản phẩm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, nhân công và chi phí cho giá thành sản phẩm rẻ hơn.

Tốn ít nhân công

Thông thường, kim loại càng dày càng khó cắt. Nhưng hiện tại việc cắt cnc inox dày giúp công việc của công nhân dễ dàng hơn. Chủ doanh nghiệp không cần đầu tư quá nhiều nhân công trong khâu cắt nữa, mà có thể giảm hẳn nhân lực trong khâu này hoặc điều bớt sang bộ phận khác.

Giả dụ, theo nhu cầu thị trường, một ngày xưởng cần sản xuất 200 đơn vị hàng hóa. Nếu không có công nghệ cắt cnc inox thì mỗi thành phẩm cần 1 giờ để hoàn thành. Như vậy 200 đơn vị hàng hóa sẽ cần ít nhất 10 công nhân trong 10 giờ lao động không nghỉ. Nhưng với công nghệ cắt mới, một sản phẩm chỉ tốn 30 phút để hoàn thiện. Như vậy, doanh nghiệp đã tiết kiệm được chi phí cho một nửa nhân công.

>>> Xem thêm: Cổng inox cắt cnc – vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà của bạn

Nâng cao chất lượng thành phẩm

Vết cắt đẹp sẽ tạo ra những sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao hơn. Từ đó, hàng hóa đưa ra thị trường cũng được khách hàng đón nhận dễ dàng. Inox là vật liệu không gỉ rất bền với thời gian. Quá trình gia công cắt cnc inox không làm mất đi tính chất ban đầu của inox. Vậy nên thành phẩm có tuổi thọ cao, bền lâu theo thời gian.

Như vậy, bài viết đã khái quát những thông tin cơ bản về công nghệ cắt cnc inox cũng như những ưu điểm vượt trội của nó. Hy vọng bài viết giúp bạn hình dung rõ ràng hơn về các công nghệ gia công và chọn được những sản phẩm ưng ý cho gia đình.

Rate this post