Ngày này, có rất nhiều gia đình thường bố trí tivi trong phòng ngủ mà quên mất điều này ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy trong nhà. Vì vậy biết được những điều dưới đây bạn sẽ không bao giờ có ý định đặt tivi trong phòng ngủ và phòng ăn nữa. Chính vì thế, bài viết dưới đây PVD Decor sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi: “có nên để tivi trong phòng ngủ không“.

1. Tạo sao không nên đặt tivi trong phòng ngủ và phòng bếp ?

Tại sao không nên đặt tivi trong phòng ngủ bởi những lý do ảnh hưởng tới công danh, tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ.

Có Nên để tivi trong phòng ngủ

Ngủ gần tivi có ảnh hưởng gì không?

Trong phòng thủy, phòng ngủ thuộc hành mộc, ti vi thuộc hành kim nên không hợp với nhau. Vì vậy, Nếu gia chủ sắp xếp ti vi trong phòng ngủ sẽ không mang lại sự may mắn. Ngược lại, Việc sắp xếp ti vi không hợp lý sẽ khiến người nằm nghỉ trong phòng cảm giác mệt mỏi và đau đầu sau khi thức giấc.

Một điều cần lưu ý nữa, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của mỗi thành viên sau những giờ làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy nơi đây cần không gian yên tĩnh để đảm bảo những giấc ngủ cho các thành viên trong gia đình. Chất lượng giấc ngủ sẽ an lạc thoải mái hơn khi trong phòng không có tivi. Nếu như nhà có người thường xuyên mất ngủ hay bị đau đầu, việc lắp ti vi trong phòng ngủ là điều không nên và không cần thiết. 

Bên cạnh đó nhiều gia chủ thích đọc sách vào mỗi tối trước khi đi ngủ nên việc lắp ti vi vừa gây mất tập trung và vừa lãng phí không gian trong phòng ngủ. Đọc sách trước khi đi ngủ sẽ tốt hơn cho não và bổ sung được nhiều kiến thức mới. Chính vì vậy lợi ích của việc đọc sách là tốt hơn so với việc xem tivi với những bộ phim tình cảm 

Mặt khác, đặt tivi trong phòng sẽ thu hút bụi bẩn bám vào tivi sẽ khiến căn phòng trở nên ngột ngạt và khó thở, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. 

Không nên đặt tivi trong phòng ăn

Trong phong thủy, phòng ăn thuộc hành mộc vừa thuộc hành hỏa đề xung khắc với mệnh kim. Chính vì thế Việc bố trí tivi ở trong phòng ăn sẽ không hợp lý và không hợp với phong thủy. Bên cạnh đó, việc này còn gây mất tập trung khi gia chủ nấu ăn hay thường thức những món ăn. 

không nên đặt tivi trong phòng bếp ăn
không nên đặt tivi trong phòng bếp ăn

2. Vậy đặt tivi ở đâu là hợp lý nhất?

Trong ngũ hành phong thủy, phòng khách thuộc hành thổ. Hành thổ tương sinh với mệnh kim nên việc đặt tivi trong phòng ngủ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Phòng khách là bộ mặt chính của căn nhà, nơi vui chơi giải trí của mỗi thành viên trong gia đình. Chính vì vậy việc đặt tivi trong phòng khách sẽ giúp các thanh viên quây quần cùng nhau xem tivi và vui chơi thỏa thích. 

 đặt tivi trong phòng khách
đặt tivi trong phòng khách
tivi trong phòng khách
tivi trong phòng khách

Hướng của tivi phải hợp mệnh gia chủ

Theo phong thủy, mỗi mệnh sẽ có các hướng ngồi phù hợp để tưng sinh ra những năng lượng, vận khí tốt.

hướng đặt tivi đúng phong thủy
hướng đặt tivi đúng phong thủy
  • Đối với những người thuộc mệnh thủy thì nên hướng ngồi sẽ hợp với hướng bắc,
  • Người mệnh mộc nên ngồi hướng đông
  • Người mệnh hỏa nên ngồi hướng nam
  • Người mệnh kim nên ngồi hướng tây
  • Người mệnh thổ nên ngồi hướng tây nam

Khi chọn vị trí đặt tivi, bạn cũng nên lựa chọn hướng của tivi ngược lại với hướng ngồi của gia chủ. Điều này sẽ giúp gia chủ tăng cường thêm may mắn, tài lộc và vượng khí.

3. Lưu ý nếu bạn vẫn muốn Đặt tivi trong phòng ngủ theo phong thủy

Không đặt tivi ở đầu giường hoặc cuối giường.

Nhiều gia chủ rất băn khoăn Có nên đặt tivi đối diện giường ngủ không.  Câu trả lời là có.

Gia chủ tránh đặt tivi đối diện giường ngủ, đầu giường và cuối giường. Thay vào đó Gia chủ nên đặt tivi ở các vị trí trong phòng ngủ như hai bên cạnh giường, đối diện với đuôi giường. Và gia chủ lưu ý thiết kế khoảng cách cho tivi đến giường ngủ. Ngoài ra quý khách nên lựa chọn những mẫu kệ để tivi phòng ngủ đẹp, hợp với phong cách căn phòng.

Tivi nên được đặt ở nơi thoáng mát

Khi tivi hoạt động sẽ phát ra những lượng nhiệt khá lớn, Nếu không gian phòng đặt tivi quá kín sẽ gây bí bách, nóng bức, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như phong thủy căn phòng. Bên cạnh đó nhiều trường hợp tivi còn gây nổ do việc hoạt động nhiều và lượng nhiệt không được thoát ra bên ngoài trong phòng kín.

đặt tivi nơi thoáng mát
đặt tivi nơi thoáng mát

Gia chủ nên thường xuyên vệ sinh tivi sạch sẽ.

Khoảng thời gian sử dụng tivi, gia chủ cũng nên chú ý về việc vệ sinh tivi để đánh bay những bụi bẩn trên kệ tivi. Từ đó giúp không gian phòng luôn được sạch sẽ và thoáng mát.

Sử dụng tủ cho TV trong phòng ngủ

Bên cạnh việc vệ sinh cho tivi gia chủ cũng có thể sử dụng tủ kệ cho tivi trong phòng ngủ. Việc dùng kệ tivi trong phòng ngủ sẽ giúp bảo vệ được tivi khỏi bụi bẩn. Ngoài ra kệ tivi có công năng giúp lưu trữ tivi, trang trí cho không gian phòng sinh động và tiện nghi hơn.

4. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy tivi

  • Đặt kệ tivi không được quá cao
  • Mở tivi quá to
  • Tránh lựa chọn tivi quá to
  • Đặt tivi ở nơi bí bách
  • Gia chủ cũng không nên đặt tivi đối diện cửa chính

Tổng kết: Hy vọng qua bài viết này, PVD Decor có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên để tivi trong phòng ngủ không. Từ những kiến thức này hy vọng bạn sẽ chọn được những hướng đặt tivi phù hợp với phong thủy nhất để mang lại sự may mắn và vượng khí tốt cho không gian nhà.

Rate this post