Phòng khách từ xưa đến nay luôn có một ý nghĩa và chức năng nhất định đối với mỗi gia đình. Không chỉ là nơi dùng để tiếp đón khách khứa, mà là nơi để các thành viên tụ họp mỗi khi có dịp đặc biệt. Đây còn được coi là nơi thể hiện được địa vị, phong cách của gia chủ. Nói chung phòng khách là nơi rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Để các chức năng của phòng khách được hoàn chỉnh nhất có thể thì chúng ta cũng cần để ý lựa chọn, xây dựng kích thước phòng khách theo phong thủy. Giúp tính phong thủy của cả ngôi nhà được cải thiện, gia chủ gặp nhiều may mắn, cuộc sống thịnh vượng cho cả gia đình.

phong-thuy-kich-thuoc-phong-khach
Kích thước phòng khách theo phong thủy

Tại sao nên xây dựng kích thước phòng khách theo phong thủy

Có nhiều người khi xây nhà sẽ hỏi và thắc mắc rằng, kích thước của phòng khách có quan trọng không? Có cần lựa chọn một kích thước phòng khách theo phong thủy không hay cứ làm thế nào cũng được? Câu trả lời là có!

Ý nghĩa phòng khách có kích thước đạt chuẩn phong thủy

Phòng khách là nơi đầu tiên ta dùng để tiếp đón khách khứa, và là nơi gia đình tụ họp. Trong phong thủy học nhà ở nó tiêu biểu cho gia vận chỉnh thể có liên quan mật thiết tới danh vọng sự nghiệp và tài vận của chủ nhà. Bên cạnh đó, phòng khách theo phong thủy học, phòng khách còn liên quan đến vận thế của gia đình và sự hòa thuận trong mối quan hệ gia đình.

phong-khach-kich-thuoc-phong-thuy
Kích thước phòng khách theo phong thủy gắn kết thành viên trong gia đình

Vậy nên, những yếu tố liên quan đến phòng khách cũng trở nên quan trọng hơn. Góp phần vào việc mang lại thịnh vượng cho gia chủ, tăng sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Dù diện tích cả căn nhà là to hay nhỏ thì bạn cũng nên lựa chọn cho mình một kích thước phòng khách vừa phù hợp với cả căn nhà, vừa phù hợp với các yếu tố phong thủy. Để tránh tình trạng không hài lòng khi trong nhà có chuyện xảy ra hay bất kì điều gì khác.

Các kích thước phòng khách theo phong thủy

Vậy có bao nhiêu kích thước phòng khách theo phong thủy và đó là những kích thước nào? Tiếp tục theo nội dung ngay phía dưới nhé. Dựa vào những thông tin bên dưới, rất nhanh bạn sẽ tìm thấy kích thước phòng khách theo phong thủy phù hợp với nhà của mình.

Thường sẽ có bốn lựa chọn kích thước phòng khách theo phong thủy. Đó chính là 15m2, 18m2, 20m2 và 25m2.

phong-thuy-phong-khach
Có nhiều kích thước phòng khách theo phong thủy phù hợp với nhiều mục đích khác nhau và kích thước chung của cả căn nhà

Kích thước 15m2 cho phòng khách theo phong thủy

Đây là kích thước phù hợp cho những căn nhà có diện tích không quá rộng. Hoặc dành cho những người không có ý định xây phòng khách rộng, chỉ đủ dùng mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy. Những nhà ống, nhà mặt phố đểu là “đối tác” lý tưởng để xây dựng phòng khách có kích thước chuẩn phong thủy.

Bên cạnh đó, kích thước 15m2 cũng phù hợp với những gia chủ hạn chế về kinh tế nhưng vẫn muốn có kích thước phòng khách theo phong thủy.

15m2-kich-thuoc-phong-thuy
Kích thước phòng ngủ theo phong thủy 15m2

Kích thước 18m2 cho phòng khách theo phong thủy

Đây là kích thước phù hợp với những ngôi nhà có tổng diện tích vừa và nhỏ. Ngoài ra con số 18 cũng là một con số đẹp để những ngôi nhà ống có thể lựa chọn. Chỉ cần biết cách sắp xếp đồ đạc, bố trí không gian thì những ngôi nhà nhỏ vẫn có thể thu hút được ánh nhìn của người khác khi bước vào căn phòng.

Những kiểu nhà thường áp dụng kích thước này như là: nhà Thái, nhà ống, nhà phố.

kich-thuoc-phong-ngu-theo-phong-thuy
Kích thước phòng khách theo phong thủy 18m2

Kích thước 20m2 cho phòng khách theo phong thủy

Kích thước này phù hợp với những ngôi nhà có diện tích khá lớn, trải từ 100 – 200m2 đều có thể sử dụng kích thước này để tăng phong thủy cho gia chủ.

Hầu hết những ai đã từng tìm hiểu về kích thước phòng khách theo phong thủy đều đã nghe qua kích thước 20m2 này. Đây là kích thước đạt chuẩn về cả mặt phong thủy đến cả mặt thẩm mỹ thiết kế. Rất nhiều chuyên gia thiết kế không gian nội thất lựa chọn kích thước này để tạo nên những không gian đẹp nhất.

phong-thuy-kich-thuoc-phong-ngu
Kích thước phòng khách theo phong thủy 20m2

Khi xây dựng kích thước 20m2 này, bạn bắt đầu có thể thiết kế, bố trí không gian theo ý muốn của riêng mình. Tất nhiên là bạn nên tham khảo chuyên gia hoặc cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Bởi nếu bày trí không khoa học thì bỗng dưng phòng khách 20m2 khá rộng sẽ biến thành phòng khách 15m2 hay 18m2 hẹp. Điều này sẽ gây lãng phí diện tích không gian.

Kích thước 25m2 cho phòng khách đạt kích thước chuẩn phong thủy

Có thể nói đây chính là kích thước chuẩn và có vẻ lớn hơn so với kích thước cả căn nhà của các hộ gia đình sống tại các thành phố lớn. Tuy vậy đây lại là kích thước khá tốt với phòng khách. Những ý tưởng, suy nghĩ của bạn đều có thể được linh hoạt sáng tạo trong căn phòng rộng 25m2 này.

Kích thước 25m2 này có thể được áp dụng cho hộ gia đình có đông thành viên. Để khi cả gia đình tụ họp sẽ cảm nhận được không gian thoáng đãng, thoải mái không bị gò bó. Các thành viên nhờ đó mà cũng có thể cởi mở với nhau hơn, gần gũi hơn.

25m2-kich-thuoc-phong-khach-theo-phong-thuy
Kích thước phòng khách theo phong thủy 25m2

Với diện tích phòng khách 25m2 bạn có thể hoàn toàn thiết kế nội thất theo ý muốn của mình. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những bộ ghế sofa to, cùng những bức tranh treo tường lớn theo ý thích.

Tổng kết

Như vậy chúng tôi đã gợi ý cho bạn những kích thước phòng khách theo phong thủy phổ biến tại Việt Nam nhất.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan đến phong thủy nhà ở như là:

Rate this post