Bạn đang tìm những ý tưởng, phong cách nội thất Art Deco để có thể ứng dụng vào nội thất nhà bạn. Thế nhưng chưa có đơn vị nào chia sẻ chi tiết và tỉ mỉ cho bạn. Vì vậy bài viết dưới đây PVD Decor xin chia sẻ tới bạn những đặc trưng, lịch sử và những ý tưởng cho phong cách Art Decor. Hãy cùng PVD Decor theo dõi nhé.

1. Art Deco là gì

Nội thất trang trí nghệ thuật được đặc trưng bởi sự sang trọng và dễ dàng. Nó cũng nổi bật bởi sự kết hợp trong toàn bộ thành phần của các vật liệu rất kỳ lạ và hàng ngày. Có lẽ, chính nhờ những đặc điểm này mà phong cách trang trí nghệ thuật là một trong những phong cách thiết kế nội thất được ưa chuộng nhất.

art deco trong nội thất

Quan trọng! Art Deco và Art Nouveau là hai phong cách hoàn toàn khác nhau! Cũng cần lưu ý rằng “Art Nouveau”, với những đường viền uốn lượn, mượt mà và xu hướng bất đối xứng rõ ràng, là tổ tiên của phong cách “Art Deco”.

2. Lịch sử ra đời phong cách thiết kế nội thất Art Deco

Art Deco xuất hiện ở Pháp (Paris) trong khoảng thời gian giữa chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, và sau đó ngay lập tức trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ (ngày nay trong kiến ​​trúc và thiết kế, có khái niệm “American Art Deco”) và Châu Âu. Tên của phong cách đạt được sau cuộc triển lãm nghệ thuật trang trí (1925), tổ chức tại Paris.

art deco design

Vào những năm 20 – 30 của thế kỷ trước, nhiều nội thất trong nước và công cộng được thiết kế theo Art Deco ở Mỹ và Châu Âu.

Nó là đáng chú ý! Trước đây, Art Deco được gọi là “hiện đại kiểu dáng đẹp” hoặc “hiện đại ngoằn ngoèo” hoặc “hiện đại jazz”.

3. Nguyên tắc nội thất theo phong cách trang trí nghệ thuật

Những ngôi nhà theo phong cách Trang trí Nghệ thuật yêu cầu tuân thủ các quy tắc thiết kế nhất định:

 • Thứ nhất, tất cả các đồ nội thất (đồ trang trí nội thất, phụ kiện và vật liệu được sử dụng) phải trông sang trọng và đắt tiền;
 • Thứ hai, căn phòng theo phong cách Art Deco nên được trang trí theo những gam màu nhất định;
 • Thứ ba, toàn bộ trang trí cần được lựa chọn cẩn thận. Phải công nhận rằng phong cách Art Deco trong nội thất, căn phòng không nên tạo ra ấn tượng hỗn loạn và “mùi vị tồi tệ”.

phòng ngủ art deco

4. Các tính năng đặc trưng của Art Deco

Trong quá trình thiết kế nội thất Art Deco, các nhà thiết kế sử dụng các yếu tố sau:

 • Động cơ của sự hiện đại: những dòng chảy gợi nhớ đến những con sóng và những hình dạng hoa lá;
 • Vật liệu ngoại lai có giá trị: da cá sấu, ngà voi, ngọc trai, gỗ quý;
 • Các bức tranh tùy chỉnh theo phong cách Art Deco với hình ảnh phụ nữ, sa mạc và cây cọ, rồng, và các loài động vật tuyệt vời khác;
 • Các thiết kế Art Deco và trang trí Art Deco là những trang trí mang tính hình học, huyền ảo, thường được xây dựng dựa trên sự tương phản về màu sắc;
 • Gương trang trí nghệ thuật thường được đóng khung bởi một khung lớn màu đồng;
 • Đèn chùm luôn sang trọng, tinh tế và khá đồ sộ.

phong cách art deco trong nội thất

5. Không gian sống theo phong cách trang trí nghệ thuật. Chi tiết nội thất

Phong cách Art Deco trong nội thất nhà ở, tiểu khu, căn hộ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ vì chủ nghĩa chiết trung của nó, mà ban đầu là sự kết hợp chọn lọc của màu sắc, đường nét phức tạp và sự rõ ràng của hình thức.

art-deco-interior-design-kitchen

 • Art Deco có thể được thể hiện một cách rực rỡ trong nội thất phòng tắm thông qua việc sử dụng gạch tương phản, tranh ghép, mạ vàng và các phụ kiện bằng đồng. Phòng tắm theo phong cách Art Deco là việc sử dụng các kỹ thuật vệ sinh cao cấp và đắt tiền, đá cẩm thạch và đá quý. Bạn có thể sử dụng bình hoa với đồ trang trí, đài phun nước làm phụ kiện;
 • Nhà bếp theo phong cách Art Deco có thể được trang trí với chân nến mạ bạc hoặc mạ vàng, tranh và bình hoa nguyên bản. Mặt tiền của nội thất phòng bếp thường được làm từ gỗ tự nhiên và được trang trí bằng những tay cầm cầu kỳ. Bề mặt làm việc có thể được làm bằng đá cẩm thạch hoặc đá tự nhiên;

Phòng ngủ Art Deco

Phòng ngủ theo phong cách Trang trí Nghệ thuật liên quan đến việc tạo ra một môi trường sang trọng, nhưng thoải mái. “Để thiết lập phong cách” trong phòng giúp các phụ kiện sặc sỡ, đèn, Art Deco và hàng dệt được lựa chọn một cách thông minh. Rèm có màn, gối và chăn bằng lụa hoặc sa tanh sẽ trông tuyệt vời trong phòng ngủ;

art_deco

Chiếc giường trong phòng ngủ Art Deco là tâm điểm thu hút nhiều sự chú ý nhất. Tốt nhất là bạn nên trang bị cho nó chân mạ crôm, đầu giường cao, lớp sơn trong và lớp gỉ. Hình dạng khác thường của chiếc ghế dài và bàn trang điểm là rất đặc trưng, ​​thậm chí là bắt buộc đối với nội thất này. Thiết kế phòng ngủ sẽ không hoàn thiện nếu không có sự góp mặt của những chiếc gương giúp nó trở nên sáng sủa và rộng rãi. Vì vậy, gương lớn nên ở khắp mọi nơi: trên cửa tủ, khu vực đầu giường và bàn trang điểm.

art deco là gì

Màu sắc êm dịu được sử dụng để trang trí phòng ngủ: trắng và đỏ tía, xám và đen, be và sô cô la. Bạn thường có thể thấy việc sử dụng ba màu, một trong số đó là yếu tố sang trọng và hai màu còn lại làm nền. Điểm nhấn cuối cùng và quan trọng của phòng ngủ là đèn chùm pha lê hoặc thủy tinh khác thường .

Phòng khách Art Deco

Nó đòi hỏi sự chú ý tối đa ở giai đoạn thiết kế bởi vì nơi này đang làm một phần lớn thời gian rảnh. Là một người ủng hộ đồ nội thất với ghế sofa và ghế bành thoải mái. Theo nguyên tắc, chúng khá đơn giản và chỉ nhấn mạnh chi phí cao của vải bọc tự nhiên. Thảm thủ công sang trọng, rèm lụa hoặc nhung, đèn chiếu sáng thanh lịch đang trang trí nội thất của phòng khách.

Thiết kế phòng khách theo phong cách trang trí nghệ thuật phải đáp ứng được những tiêu chí chính cho hướng này. Ở đây bạn có thể yên tâm sử dụng đồ nội thất đẹp với tay cầm kim loại phong cách, gương chèn và các hình dạng hình học rõ ràng. Đồ nội thất nên có hình dạng không chuẩn trong khi phải tiện lợi, thiết thực và thoải mái.

Art Deco Living Room

Phòng khách được trang trí chủ yếu bằng gam màu tối. Không thể chấp nhận được độ sáng và sự thay đổi sắc độ trong cách phối màu của căn phòng này. Đối với trang trí trong phòng khách, bạn có thể sử dụng nhiều yếu tố nội thất khác nhau từ da, gỗ tự nhiên, ngà voi, tre, và đá bán quý. Bằng cách sử dụng những vật liệu này, bạn có thể tạo ra một trang trí thú vị sẽ thu hút sự chú ý của khách.

Nội thất theo phong cách trang trí nghệ thuật

Đồ nội thất của phong cách này được lựa chọn theo nguyên tắc sau: tường sáng màu thì đồ nội thất tối màu và ngược lại. Để mang lại cho không gian một cái nhìn gắn kết và sang trọng, các kết hợp đồ nội thất cần phải trông tổng thể và đắt tiền. Chân và giá đỡ cho bàn và ghế thường được làm dưới nhiều hình thức khác nhau. Bọc da thật dùng để trang trí cho ghế.

art deco là gì

Một đặc điểm nổi bật của xu hướng này là việc sử dụng các phụ kiện có hình bóng chảy. Các phụ kiện cũng được trang trí bằng kính chèn trang trí với một vật trang trí. Nhờ đó, các chi tiết nghiêm ngặt của nội thất về mặt trực quan trông hài hòa và cân đối. Những người sở hữu tranh nên sử dụng không quá hai tác phẩm nghệ thuật trong nội thất, để không làm quá trang trí căn phòng với những đồ vật nhỏ.

Lợi ích của việc chọn phong cách trang trí nghệ thuật để sắp xếp

Ngoài các căn hộ và nhà ở, các không gian kiểu văn phòng, cửa hàng, nhà hàng, thẩm mỹ viện và các cơ sở phi nhà ở khác cũng có thể được trang trí theo phong cách Art Deco. Phong cách tươi sáng này sẽ là một điểm tô điểm thực sự cho bất kỳ căn phòng nào. Ngoài ra, cách tiếp cận phi tiêu chuẩn đối với thiết kế các cơ sở thương mại sẽ giúp thu hút người mua.

art deco interior design

 • Thiết kế nội thất Art Deco của thẩm mỹ viện chắc chắn sẽ được ghi nhớ: gương viền sang trọng, đèn chùm pha lê, nhẹ nhàng với những chiếc ghế dài bọc nệm và ghế bành. Barber (thợ làm tóc) theo phong cách Art Deco cũng không kém phần hoành tráng: bạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng bằng những phụ kiện trang trí tinh tế và những bức tranh trong khung đắt tiền;
 • Thiết kế văn phòng theo phong cách Art Deco cho phép phân định hiệu quả khu vực làm việc với khu vực giao tiếp và giải trí: bạn có thể sử dụng ánh sáng và độ tương phản màu sắc cho các mục đích như vậy;
 • Cửa hàng của nhà thiết kế Art Deco – nó luôn đẹp, thú vị và khác thường. Đặt thiết kế cửa hàng theo phong cách này đồng nghĩa với việc tăng sức cạnh tranh và số lượng người mua lên gấp nhiều lần. Cần lưu ý rằng phong cách Art Deco trong nội thất cửa hàng quần áo nhất thiết phải được tạo ra bởi một người chuyên nghiệp: trong cả hai trường hợp, hiệu ứng thường phản tác dụng;
 • Phong cách Art Deco trong nội thất khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ đêm ngày nay là một trong những yêu cầu cao nhất.

Tổng kết: Bài viết trên đây là tất cả thông tin về phong cách nội thất Art Deco mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng cho việc thiết kế phong cách này. Nếu bạn muốn mua sắm những món đồ nội thất cho phong cách này hãy liên hệ với PVD Decor nhé.

Bạn có thể tham khảo: Đặc trưng phong cách thiết kế pop art năm 2021

5/5 - (1 bình chọn)