Phong cách thiết kế nội thất pop art rất giàu cảm xúc và năng lượng, vì vậy nó đặc biệt gần gũi với những người trẻ tuổi, những người sẵn sàng sống trong chuyển động vĩnh viễn. Ngay cả khi chỉ tên của phong cách nghệ thuật này, bao gồm cả thiết kế nội thất. Bài viết dưới đây PVD Decor xin chia sẻ tới bạn đặc trưng, lịch sử của phong cách nội thất này.

1. Phong cách Pop Art là Gì?

Màu sắc tươi sáng của nghệ thuật đại chúng nhằm mục đích gợi nhớ đến cửa sổ của các siêu thị bán mọi thứ có thể được sử dụng trong nội thất. Hình ảnh của các sản phẩm tiêu dùng phổ biến được thể hiện như một tác phẩm nghệ thuật, ngôi nhà của bạn muốn trở thành một bọc sáng của cuộc sống hàng ngày đang diễn ra tại đây

lịch sử nội thất pop art

Chúng ta không nên quên rằng một phần đáng kể của phong cách này đã được thành lập sau các tác phẩm của Andy Warhol, cụ thể là những bức ảnh tươi sáng của ông đã trở thành một thuộc tính không thể thiếu của bất kỳ nội thất nghệ thuật đại chúng hiện đại nào.

Lịch sử ra đời phong cách Pop Art

Pop art là một loại hình nghệ thuật có từ những năm 50. Từ pop là viết tắt của phổ biến – được dịch theo nghĩa đen có nghĩa là thuật ngữ kỹ thuật dành cho con người, nghệ thuật dành cho đại chúng. Hình thức nghệ thuật hiện đại này đã phát triển ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

pop-art

Lấy cảm hứng từ các chiến dịch quảng cáo, các bảng quảng cáo và các nghệ sĩ truyền hình như Andy Warhol, Roy Lichtenstein và Richard Hamilton chuyển sang sự tầm thường. Là một phần của cái gọi là phản nghệ thuật – chiến dịch, họ đã tung ra những hình ảnh tầm thường của các diễn viên nổi tiếng và chuyển đổi thành một loại hình nghệ thuật mới thú vị.

2. Phong cách thiết kế nội thất Pop Art. Cuộc sống trong cầu vồng

Các triển lãm nội thất đầy màu sắc tươi sáng được làm bằng nhựa, sợi tổng hợp, các đồ vật chức năng có hình thức hấp dẫn, các phụ kiện lặp đi lặp lại, áp phích và đồ lưu niệm phổ biến rẻ tiền như trái tim sang trọng.

phong cách nội thất pop art

  1. Các vật phẩm giống hệt nhau có kích thước khác nhau được đặt ở các tầng khác nhau.
  2. Có thể đặt bản in hoặc ảnh lớn trên kính với hình ảnh dễ nhận biết ở trung tâm không gian: chân dung của các nhân vật hoặc sản phẩm tôn giáo (chân dung Che Guevara hoặc quảng cáo của Coca-Cola trong phòng ngủ phía trên đầu giường hoàn toàn phù hợp với sở thích phong cách ).
  3. Thảm có logo của một công ty nổi tiếng hoặc bằng da động vật tổng hợp rõ ràng, gạch ốp tường với các hoa văn lặp lại và dễ nhận biết.
  4. Đồ nội thất – màu sắc tươi sáng, có hoa văn bắt mắt, có lẽ – với bề mặt bóng hoặc nhựa.

3. Nguyên tắc thiết kế nội thất phong cách Pop Art

Food Pop Art thường có đặc điểm là sử dụng màu sắc tươi sáng và hình ảnh sặc sỡ. Màu sắc của các bức tường thay đổi – từ màu vàng sang màu hồng đỏ đến màu xanh lam cho đến màu xám – mọi thứ đều phù hợp.

style-pop-art

 Những người khác – thường là hai màu tương phản được kết hợp với nhau. Đồ nội thất theo hình dáng nữ tính mềm mại của đồ nội thất từ ​​60 chiếc ghế sofa hình bán nguyệt, bàn cà phê và những chiếc rái cá vẫn mạnh mẽ, quầy bếp sáng sủa và giường chiết trung trong phòng ngủ mang đến sự cá tính bên trong.

4. Nghệ thuật đại chúng. Nhân tạo được nhấn mạnh

Các bức tường, trần nhà và sàn nhà không mang tải trọng nền một cách trực quan, chúng có thể hợp nhất thành một kiểu trang trí do nghệ sĩ hình thành. Phong cách nghệ thuật đại chúng trong nội thất cho phép màu sắc axit có thể kết hợp với các vật dụng tương phản màu trắng với nhau cùng một lúc. Cảm giác cân đối chỉ được xác định bởi khả năng của bạn trong một thời gian dài ở trong khung cảnh la hét như vậy.

style pop art

  1. Sự phân chia các bức tường theo màu sắc một cách tối ưu là khi một bức tường vẫn còn màu kem hoặc màu be , và nó chứa được tấm gương có hình dạng khác thường hoặc hình in cách điệu, hai bức tường còn lại được sơn bằng tông màu sáng, nhưng đồng điệu với nhau, bức thứ tư – bức đó bao gồm một cửa ra vào hoặc cửa sổ – trong công nghệ trang trí đơn giản.
  2. Trần nhà có thể nhiều tầng và không đối xứng với ánh sáng nhiều màu sắc cũng như có bề mặt phẳng bóng.
  3. Sàn nhà là phần trung tính nhất của bố cục. Nhưng bạn có thể gặp một tấm thảm sáng (hoặc màu hạn chế với họa tiết hỗn loạn) ở đây.
  4. Số lượng đồ đạc là tối thiểu. Tuy nhiên, nó có hình dạng tương lai, khác thường, ngồi xổm và đáng được đánh giá đặc biệt.
  5. Tủ quần áo được thay thế bằng một chiếc bục với ngăn kéo và tủ.
  6. Phụ kiện bằng nhựa, chrome, nhưng luôn có hình thức thú vị. Ví dụ dưới dạng một hình bóng phụ nữ hoặc các anh hùng trong truyện tranh.

Những thứ và bố cục “lố bịch” là điều kiện tiên quyết của Pop Art trong nội thất. Tuy nhiên, họ không nên giả vờ là người ưu tú và nhận thức nghiêm túc hơn về họ.

5. Ý tưởng trang trí phong cách Pop Art

5.1 Các bức ảnh hoặc tranh khổ lớn khai thác tích cực hình ảnh lon súp Coca Cola và Campbell, cũng như gương mặt của những người nổi tiếng – Marilyn Monroe, Elvis Presley, Mao Trạch Đông;

nội thất pop art

5.2. Đồ nội thất được đặc trưng bởi hoa văn trừu tượng, màu sắc lòe loẹt, bề mặt bóng và tất nhiên là vật liệu nhựa:

nội thất phong cách pop art

5.3. Màu neon, truyện tranh và rất nhiều chi tiết trang trí thú vị được sử dụng không giới hạn, quy tắc hay hạn chế:

pop art là gì

5.4. Tường thường sáng và kết hợp nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Một trong những giải pháp phổ biến là khi một bức tường để lại màu trắng, hai bức tường khác được sơn màu tương phản và bức tường thứ tư có họa tiết lặp lại.

phong cách pop art

5.5. Sàn nhà thường được để màu trung tính để lại vai trò chính cho tường và đồ nội thất. Một lựa chọn phổ biến khác là thảm với họa tiết hình học nổi bật.

style-pop-art

5.6 Phong cách nghệ thuật đại chúng thường kết hợp tương tự với hiệu ứng hình ảnh ảo giác. Nó có thể đạt được bằng cách sử dụng giấy dán tường với ảo ảnh quang học hoặc các bức tranh lớn. Phương tiện truyền thông yêu thích của các nghệ sĩ và nhà thiết kế bao gồm ảnh ghép và giấy nến.

Tổng kết: Trên đây là tất cả những thông tin về phong cách nội thất Pop ArtPVD Decor vừa chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo cho việc lựa chọn phong cách thiết kế này.

Bạn có thể tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)