Thị trường nẹp inox trang trí có hai loại phổ biến và được chọn lựa nhiều nhất là nẹp inox bóng gương và nẹp inox xước. Hầu hết mỗi khách hàng khi gia công đều đặt câu hỏi inox xước đẹp hơn hay inox bóng gương đẹp hơn. Để khách hàng có cái nhìn khách quan nhất, PVD Decor gửi tới một số chia sẻ chi tiết về hai loại vách này.

Inox xước là gì và inox bóng gương là gì?

Có 2 thuật ngữ để miêu tả bề mặt của nẹp inox mạ vàng đó là inox xước và inox bóng gương. Cả 2 loại này đều được gia công từ inox 304 nhưng quá trình xử lý bề mặt khác nhau nên tạo thành 2 loại khác biệt hoàn toàn

Nẹp nox xước là gì?

Nẹp inox xước là thanh inox nguyên tấm được gia công chấn gấp theo nhiều hình dạng như nẹp chữ T, chữ V và chữ U. Bề mặt của inox xước trước khi mạ được xử lý bằng máy tạo xước nhẹ, không có đường xước sâu nên sờ tay vào vẫn rất min. Để inox không hằn dấu vân tay và có độ bền cao hơn, các xưởng gia công thường phủ lớp nano sau khi mạ pvd hoàn thiện.

“Inox xước có gì đặc biệt so với inox nguyên bản?” Đây là câu hỏi khá thú vị của một số khách hàng khi tìm hiểu về inox xước mạ vàng. Chúng tôi cũng có những giải đáp và đưa ra sản phẩm cụ thể để khách hàng nắm được. Tuy nhiên dưới đây mình sẽ giải thích rõ hơn

>>> Xem thêm: Báo giá nẹp inox mạ vàng cao cấp

Inox nguyên bản trên thị trường không thuộc nhóm inox xước hay inox bóng. Chúng có bề mặt hơi bóng nhưng không sáng như inox bóng gương; cũng không xước đều như inox xước. Nếu bạn để ý kỹ có thể thấy bề mặt hơi lem nhem chỗ bóng chỗ xước. Và một điều quan trọng là nếu để inox nguyên bản vào mạ thì sản phẩm sau gia công sẽ không đều màu. Không đạt được màu đồng nhất và độ nhất quán từng chi tiết. Đó là sự khác biệt về độ sang trọng. Đồng thời cũng dễ bị Oxi hóa do chưa được xử lý cẩn thận.

hinh-anh-nep-inox-xuoc-ma-vang
Hình ảnh nẹp inox xước mạ vàng cao cấp

Nẹp inox bóng gương là gì?

Tương tự inox xước thì inox bóng gương được gia công từ inox nguyên tấm, sau khi gia công hoàn thiện sẽ đến công đoạn đánh bóng bề mặt sản phẩm (có một số sản phẩm được đánh bóng trước khi hoàn thiện).

Inox bóng gương có bề mặt được xử lý bóng, sáng như gương. Ccó thể phản chiếu vật dụng ở đối diện tương tự 1 tấm gương soi vạn vật. Tuy nhiên nó không phải gương kính nên ảnh trả về sẽ hơi lệch ở những góc cạnh. Khi có những ta sáng chiếu tới nó sẽ có hiệu ứng hắt sáng lại tạo thành tia sáng nhẹ. Đây là điểm nổi bật nhất của inox bóng gương.

nep-inox-bong-guong-cao-cap
Nẹp inox bóng vẻ đẹp sang trọng, tinh tế

Inox xước hay inox bóng gương có tính thẩm mỹ cao hơn?

Nếu bạn đang có thắc mắc cần giải đáp về câu hỏi này thì chúng tôi đưa ra cho bạn một số gợi ý để lựa chọn một trong hai loại inox

1. Bạn muốn gia công inox hạng mục nào?

Thông thường theo thiết kế khách hàng đã được tư vấn hướng dẫn chọn mẫu nẹp nào gia công sẽ phù hợp. Nhưng cũng có nhiều khách hàng muốn tân trang lại ngôi nhà hoặc vật dụng sẵn có. Điều cũng không hề khó để lựa chọn vì từng hạng mục thường sẽ có tỷ lệ chọn cao hơn cho từng loại. Chẳng hạn như:

  • Gia công nẹp tường inox mạ vàng: Ở hạng mục này nẹp inox bóng gương được lựa chọn cao hơn vì nó tạo được điểm nhấn sáng trong ngôi nhà. Những đường nét sáng ánh lên thê hiện sự thanh lịch, hiện đại và tinh xảo …
  • Gia công nẹp trần: Nẹp trần phần lớn khách hàng sử dụng nẹp inox xước, trên trần nhà khi nhìn lên vẻ đẹp của inox xước sẽ có phần sang trọng hơn. Một số shop thời trang thì khách vẫn dùng nẹp inox bóng gương vì ánh sáng sẽ làm nổi bật thêm cho sản phẩm.

2. Độ bên của inox có ảnh hưởng tới thẩm mỹ

Xét về độ bền thì cả 2 loại inox này đều có độ bền như nhau do cùng gia công từ 1 nguyên liệu, cùng công nghệ mạ như nhau.

  • Tuy nhiên, với inox xước phủ nano chống vân tay thì khách hàng ít phải vệ sinh lau chùi hơn. Điều này giữ được inox bền màu lâu hơn (trung bình là 15 – 20 năm màu mạ trên sẽ hơi bay màu). Vậy nên quá trình sử dụng và bảo quản rất là quan trọng đến chất lượng sản phẩm.
  • Một yếu tố nữa là: Những sản phẩm dễ sờ hay va chạm tới thì khách hàng nên ưu tiên inox xước. Bởi lẽ inox bóng gương dễ bị để lại dấu vân tay làm giảm tính thẩm mỹ của sản phẩm.
  • Quan trọng là: Khách hàng thích (thực tế thì chỉ cần mẫu nào mình thấy ưng ý thì nó cũng sẽ trở nên đẹp và hoàn mỹ). Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để tìm hiểu sản phẩm thực tế.
so-sanh-nep-inox-xuoc-va-bong
So sánh giữa nẹp inox xước mạ vàng và inox bóng mạ vàng

Một số chia sẻ ngăn của PVD Decor hy vọng có thể giúp bạn chọn lựa được kiểu mẫu mình yêu thích và phù hợp nhất với không gian sống nhà mình. Nếu bạn cần gia công nẹp inox mạ vàng hay nhờ chúng tôi giúp đỡ xin hãy liên hệ qua hotline: 0944.73.6666

Rate this post