Nhận được sự tin dùng của hàng triệu khách hàng, đâu là điểm mà những món đồ nội thất inox mạ vàng ghi điểm? Với những ưu điểm vượt trội, không thể phủ nhận sự yêu thích dành cho nội thất inox mạ vàng là hoàn toàn có cơ sở. Trong bài viết này cùng PVD DECOR tìm hiểu xem công nghệ xi mạ PVD có ưu điểm gì nhé!

Ưu điểm của lớp mạ PVD

  • Trước hết mạ là phương pháp kiến tạo bề mặt sản phẩm bằng những nguyên liệu hay hợp kim khác.
  • Nhiệm vụ chính của lớp mạ là bảo vệ bề mặt, chống lại những tác động bên ngoài lên bề mặt sản phẩm nhằm nâng cao tuổi thọ và trang trí bề mặt theo nhu cầu thực tế.
  • Với phương  pháp mạ điện truyền thống (electro plating) như mạ đồng, kẽm, crom, niken…. tuy cũng tạo ra lớp mạ bắt mắt, giá thành rẻ, nhưng hàm chứa trong lớp mạ các chất độc hại cho con người và cho môi trường.
cong-nghe-xi-ma-pvd
Hình ảnh vách inox trước khi được đưa vào lò mạ

Đồng thời để kiến tạo một lớp mạ đạt chất lượng cao hơn, không bị tác động bởi không khí và các tạp chất trong quá trình mạ, người ta đã phát minh ra phương pháp mới có khả năng trừ độc hại thay thế cho phương pháp điện giải truyền thống đó là công nghệ xi mạ PVD.

Chỉ có công nghệ xi mạ PVD mới tạo ra lớp mạ đồng nhất, đáp ứng được ý muốn đặt ra và nó phải diễn ra trong môi trường chân không hay plasma. Đồng thời Phương pháp mạ chân không là một phương pháp mạ sạch, thân thiện vơi môi trường, loại bỏ yếu tố độc hại (đặc biệt là hàm lượng chì – yếu tố dẫn tới hàng loạt bệnh hiểm nghèo cho con người).

uu-diem-cua-cong-nghe-xi-ma-pvd
Ưu điểm của công nghệ xi mạ pvd

So sánh với lớp mạ thông thường

Ngoài ra  so với lớp mạ thông thường thì mạ PVD có những ưu việt mà chỉ có PVD mới đáp ứng được đó là: Tăng độ cứng, giảm ma sát bề mặt, kháng mài mòn, tăng độ bám dính…. Đặc biệt là với công nghệ mạ điện truyền thống thì mạ sản phẩm chất liệu inox là cả một vấn đề lớn nhưng với công nghệ xi mạ PVD thì lại là công nghệ tối ưu dành cho ngành inox  thời thượng, nó sinh ra là để phục vụ mạ những mặt hàng inox.

Qua những trải nghiệm thực tế chúng tôi đã có những phân tích và đánh giá những ưu việt vượt trội mà cho đến thời điểm này chưa có công nghệ nào tối ưu hơn. Do vậy với xu thế thời gian thì PVD là không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực và bắt buộc phải dùng công nghệ xi mạ PVD nếu không muốn tụt hậu.

so-sanh-lop-ma-pvd
Lớp mạ PVD có ưu điểm vượt trội

Quý khách hàng cần liên hệ Tư vấn và Báo giá vui lòng gọi tới Hotline: 0812.44.6789

Rate this post