Vẻ đẹp bên ngoài và bên trong tiệm tóc là một yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định lựa chọn của khách hàng. Làm sao mà với một thương hiệu không có nhiều kinh phí để thực hiện trang trí tiệm tóc một cách đầu tư thực sự hay khi bạn chỉ muốn trang trí thêm cho tiệm tóc của mình thôi, mà vẫn đảm bảo được yếu tố đẹp – hiệu quả và vừa tiết kiệm ngân sách? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách và những lưu ý khi thực hiện trang trí tiệm tóc đơn giản mà hiệu quả.

trang-tri-tiem-toc-don-gian
Trang trí tiệm tóc đơn giản hiệu quả thu hút khách hàng (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Tại sao phải trang trí tiệm tóc

Hiện nay, số lượng địa chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc tóc ngày càng trở nên đông đảo. Mức độ cạnh tranh cũng theo đó mà tăng cao nếu như không nói là rất khốc liệt. Không chỉ vậy các dịch vụ chăm sóc tóc lại không có sự khác biệt quá nhiều giữa các thương hiệu, cửa hàng. Đặc biệt là với những thương hiệu vừa và nhỏ, sự khác nhau giữa chất lượng dịch vụ hay sự đa dạng gần như là không có.

Bên cạnh đó, các chủ cửa hàng kinh doanh vừa và nhỏ, đặc biệt là ở các tỉnh lẻ, tâm lý của chủ cửa hàng thường là dựa vào sản phẩm. Họ tin rằng mô hình kinh doanh của họ sẽ thành công nếu như họ có một sản phẩm có chất lượng tốt. Tuy nhiên, bạn thử nghĩ mà xem, nếu như khách hàng không biết đến bạn, thì làm sao họ có cơ hội được trải nghiệm dịch vụ của bạn và biết được chất lượng dịch vụ của bạn là tốt hay khác biệt? Muốn thân quen được với khách hàng, ban đầu bạn cần phải bước được một chân vào “vùng” của khách hàng đã.

trang-tri-tiem-toc-don-gian
Trang trí tiệm tóc đơn giản đẹp thu hút tạo sự khác biệt (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Trang trí tiệm tóc đơn giản chi tiêu hợp lý để có thể cạnh tranh với đối thủ

Có thể bạn đang suy nghĩ rằng có nhiều cách để khách hàng biết đến mình mà. Đâu có liên quan gì đến việc có hay không việc chăm chút cho hình ảnh cửa hàng. Vậy thì đây chính là câu hỏi của chúng tôi. Dù bạn có chạy quảng cáo trên Facebook hay Google để nhiều khách hàng nhanh chóng biết đến bạn đi chăng nữa. Thì khi khách hàng đến cửa hàng, họ trông thấy không gian cửa hàng được trang trí một cách xuề xòa, không có ấn tượng, không có điểm nhấn. Khách hàng họ hoàn toàn có thể đưa ra lựa chọn là quay về. Hình ảnh cửa hàng của bạn ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng rằng bạn có phải là chuyên nghiệp hay không.

Cảm nhận ban đầu rất quan trọng

Từ nhận thức có chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp sẽ lập tức kéo đến cảm giác chất lượng dịch vụ của các bạn có tốt hay không. Và khách hàng hay người tiêu dùng tin vào suy nghĩ và cảm nhận của chính họ chứ không tin vào những gì mà bạn đang cố nói cho họ.

Bên cạnh đó, một vẻ bề ngoài đẹp bao giờ cũng thu hút người đối diện hơn là một vẻ bề ngoài tuềnh toàng. Đặc biệt là với hình ảnh cửa hàng. Giữa một dãy phố có cả chục tiệm salon, hãy làm cho cửa hàng của mình trở nên khác biệt và nổi bật. Chúng sẽ giúp cửa hàng của bạn thu hút được khách đi đường hơn và khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ bạn hơn nhờ vào những điểm khác biệt đó. Vì điểm khác biệt sinh ra là để giúp dễ dàng nhận biết hơn mà. Có đúng vậy không.

trang-tri-tiem-toc-don-gian
Trang trí tiệm tóc đơn giản – vẻ ngoài thu hút là một lợi thế (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Lý do “chốt hạ” tại sao nên trang trí tiệm tóc đơn giản

Nói tóm lại, hình ảnh của hàng là một trong những yếu tố then chốt ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của cửa hàng của bạn và nó ảnh hưởng đến quyết định có sử dụng dịch vụ chăm sóc tóc ở cửa hàng của bạn hay không. Chính vì thế, hãy để ý và chú tâm, chỉn chu hết mức có thể vào hình ảnh trong và ngoài cửa hàng bạn nhé.

Trang trí tiệm tóc đơn giản nếu biết cách thì bạn sẽ vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn thu hút được khách hàng. Kết hợp với chất lượng dịch vụ tốt sẽ mang lại một nguồn doanh thu tăng trưởng và đẩy cao lợi nhuận.

trang-tri-tiem-toc-don-gian
Trang trí tiệm tóc đơn giản hiệu quả chi tiêu hợp lý ngân sách (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Những lưu ý khi trang trí tiệm tóc đơn giản

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, sự khác biệt là cần thiết để thu hút những ánh nhìn. Tuy nhiên, đừng vì thế mà bạn trang trí tiệm tóc của mình theo những cách lố bịch hay nhố nhăng. Điều đó không những giúp ích cho bạn mà còn làm phản tác dụng, khiến khách hàng rời xa bạn. Bằng sự quan sát và tìm hiểu cặn kẽ, chúng tôi đã rút ra cho bạn một số những lưu ý khi trang trí tiệm tóc đơn giản như sau:

  • Đi theo định vị thương hiệu của mình. Ví dụ, nếu bạn định vị thương hiệu của mình là một tiệm tóc của xu hướng. Thì hãy thường xuyên cập nhật những trend mới nhất và thay đổi không gian trong và ngoài tiệm tóc của mình. Còn nếu tiệm tóc của bạn đang theo đuổi những kiểu tóc cho những quý cô công sở thanh lịch thì bạn có thể sử dụng những gam màu thanh lịch như màu trắng, be, nâu, đen để trang trí cho tiệm tóc của mình. Còn nếu bạn định vị thương hiệu của mình là một thương hiệu dành cho giới trẻ thì những hình ảnh sử dụng để trang trí cửa hàng bạn nên sử dụng những hình ảnh thể hiện được sự năng động, mới mẻ, tự tin,…
  • Không lạm dụng đồ trang trí, đồ decor. Hiện nay không có nhiều cửa hàng sở hữu một diện tích lớn. Chính vì thế, bạn cần khéo léo sử dụng đồ decor để vừa làm cho không gian trở nên thu hút hơn, vừa không làm cho không gian bị thu hẹp lại, cảm giác chật chội.
trang-tri-tiem-toc-don-gian
Không nên lạm dụng nhiều đồ decor khiến cho không gian trở nên chật chội – lưu ý trang trí tiệm tóc đơn giản (Nguồn ảnh: Sưu tầm)
  • Sử dụng những mẹo kéo dài, mở rộng, nâng cao, thu hẹp,… không gian dựa vào màu sắc. Màu sắc ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị giác con người. Chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào màu sắc mà điều chỉnh được “cảm giác không gian” theo cách mà chúng ta muốn.
  • Nếu cửa hàng bạn nhỏ, hãy sử dụng những tấm gương lớn. Đây cũng là một trong những cách phổ biến mà các cửa hàng quần áo sử dụng để mở rộng không gian. Tăng khoảng không và tầm nhìn. Mang lại cảm giác thoáng đãng, rộng rãi, thoải mái cho khách hàng khi bước vào.
trang-tri-tiem-toc-don-gian
Trang trí tiệm tóc đơn giản bằng gương giúp mở rộng không gian của salon (Nguồn ảnh: Sưu tầm)
  • Bên ngoài cửa hàng bạn có thể sử dụng đèn led để trang trí. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn led. Hãy chịu khó tìm những sản phẩm bạn thực sự ưng ý và có thể làm cho những tấm biển hiệu chẳng hạn, trở nên khác biệt, thu hút.
  • Sử dụng đồ decor để trang trí tiệm tóc đơn giản. Đồ decor hiện nay có vô vàn kiểu dáng với rất nhiều khoảng giá khác nhau. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà và lên shopee là có thể tìm kiếm được rất nhiều đồ decor. Hãy lựa chọn đồ decor phù hợp với tinh thần của cửa hàng của bạn như chúng tôi đã chia sẻ bên trên nhé.

Những mẫu trang trí tiệm tóc đơn giản tiết kiệm chi phí

trang-tri-tiem-toc-don-gian
Sử dụng gam màu sáng để mở rộng không gian 
trang-tri-tiem-toc
Sử dụng kệ tủ nhỏ liền nhau để kéo dài không gian
tiem-toc-trang-tri-don-gian
Sử dụng màu sắc chủ đạo theo màu sắc của thương hiệu giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ thương hiệu hơn
trang-tri-tiem-toc-dep-don-dian
Trang trí tiệm tóc đơn giản đúng theo định vị thương hiệu
trang-tri-tiem-toc-don-gian
Trang trí tiệm tóc đơn giản hơn nhờ vào việc đi theo định vị thương hiệu
trang-tri-tiem-toc-don-gian
Trang trí tiệm tóc đơn giản theo phong cách năng động đầy sức sống dựa vào màu sắc và hoa
trang-tri-tiem-toc-don-gian
Trang trí tiệm tóc theo phong cách thanh lịch
trang-tri-tiem-toc-don-gian
Trang trí tiệm tóc đơn giản bằng giấy dán tường độc đáo

Xem thêm: Những mẫu kệ để lọ hoa trang trí đẹp 2021

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ với bạn những cách trang trí tiệm tóc đơn giản hiệu quả thu hút khách hàng. Đẩy mạnh doanh thu và nâng cao lợi nhuận cho cửa hàng. Hy vọng nội dung bài viết giúp ích một phần vào việc xây dựng ý tưởng trang trí tiệm tóc đơn giản của bạn. Chúc bạn thành công!

Rate this post