Gương là vật dụng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, đây không phải là vật dụng mà thích đặt ở chỗ nào là có thể đặt được ở chỗ đấy. Vị trí treo gương quyết định rất nhiều đến tính phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Đặc biệt là có ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình. Nhiều người có suy nghĩ thích lựa chọn lối ra vào để treo gương. Nhưng như thế có đúng theo quan niệm phong thủy không và nó có tác dụng hay ảnh hưởng như thế nào. Cùng theo dõi nội dung trong bài viết Treo gương đối diện cửa ra vào – Nên hay không nên dưới đây nhé.

treo-guong-doi-dien-cua-ra-vao
Có nên treo gương đối diện cửa ra vào không

Có nên treo gương đối diện cửa ra vào không – theo quan niệm phong thủy

Khi thiết kế những vị trí phù hợp theo những vật dụng hầu hết mọi người sẽ đặt ra câu hỏi rằng liệu vị trí đó có phù hợp với phong thủy hay không. Một vị trí phù hợp với phong thủy ảnh hưởng rất nhiều tới tính phong thủy chung của toàn bộ ngôi nhà. Không chỉ vậy, một vị trí phù hợp còn ảnh hưởng tới toàn bộ sinh hoạt chung của những thành viên trong gia đình. Một vị trí tối ưu sẽ là vị trí vừa đạt được sự logic, vừa đạt được tính phong thủy cao.

Có nên treo gương đối diện cửa ra vào không?

Vậy, có nên treo gương đối diện cửa ra vào hay không? Câu trả lời sẽ là không. Trong phong thủy hay trong khoa học thì đây đều là vị trí mà các chuyên gia cho rằng không nên sử dụng. Bởi một số lý do sau.

Trong phong thủy, cửa ra vào luôn là nơi để vận khí, tại lộc đi vào. Nếu đặt gương đối diện cửa ra vào thì những vận khí, tài lộc này sẽ bị “hất ra”. Bởi chức năng cơ bản của gương chính là phản chiếu những gì mà nó chiếu tới. Bởi vậy, đặt gương đối diện cửa ra vào sẽ khiến dòng vận khí tốt cũng như những may mắn đổ ngược ra ngoài.

treo-guong-doi-dien-cua-ra-vao
Tuyệt đối không treo gương đối diện cửa ra vào

Treo gương đối diện cửa ra vào ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe và tình hình kinh doanh?

Đặc biệt, với những ai làm kinh doanh thì càng không nên để gương ở đối diện cửa ra vào. Như vậy sẽ khiến hoạt động kinh doanh gặp nhiều trắc trở, công việc kinh doanh sẽ kém thuận lợi. Chi phí phải bỏ ra nhiều mà ít thu lại được doanh thu, lợi nhuận do đó mà cũng giảm sút.

Không chỉ vậy, đặt gương ở vị trí này còn làm cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình dễ xảy ra xung đột. Bên cạnh đó sức khỏe của các thành viên trong gia đình giảm sút. Bạn cần phải hết sức cẩn thận khi lựa chọn vị trí đặt gương này.

Xem thêm: Kinh nghiệm decor phòng ngủ siêu đẹp

Nên làm gì khi đã lỡ treo gương đối diện cửa ra vào – hướng giải quyết

Dù có nhiều lý do nguy hiểm như vậy nhưng không phải ai cũng để ý và biết tới điều đó. Nên cũng sẽ có người đã lỡ đặt gương ở vị trí đối diện cửa ra vào. Có thể đọc những dòng bên trên những người đã lỡ đặt rồi sẽ thấy lo lắng thấp thỏm. Nếu người đó là bạn thì bạn không cần quá lo lắng nhé. Bởi các thầy phong thủy có một số phương pháp để hóa giải, hạn chế những điểm không tốt mà vị trí này ảnh hưởng đế gia đình, hoạt động kinh doanh,…

treo-guong-doi-dien-cua-ra-vao
Nên làm gì khi lỡ treo gương đối diện cửa ra vào

Những phương pháp để hóa giải nếu đã lỡ treo gương đối diện cửa ra vào

Cách thứ nhất là cách mà ai cũng sẽ nghĩ tới, đó chính là tháo bỏ chiếc gương đi. Tuy nhiên, nếu là gương treo đã được ghim vào tường thì khi tháo ra sẽ để lại một chút dấu tích làm cho bức tường không được đẹp như lúc ban đầu nữa. Trong trường hợp này thì chúng ta có thể lựa chọn một vật dụng khác để thay thế cho vị trí của chiếc gương ban đầu. Ví dụ như một chiếc tủ rượu, kệ rượu. Hoặc là chúng ta có thể sử dụng những bức tranh gốm, hay đơn giản là một tấm vải treo tường phù hợp với không gian.

Cách thứ hai mà chúng ta có thể sử dụng đó chính là thiết kế thêm một chiế rèm hoặc một tấm vải để che vào ban ngày. Bởi những điều lành, tích cực thường tới vào ban ngày. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp tạm thời và cũng sẽ không hóa giải triệt để được những điều không may của vị trí treo gương đối diện cửa ra vào này.

treo-guong-doi-dien-cua-ra-vao
Sử dụng rèm che gương để hạn chế những điều tiêu cực

Chúng tôi chân thành khuyên bạn, nếu có thể hãy tháo bỏ chiếc gương đi nếu là loại được treo cố định trên tường. Hoặc dịch chuyển, di chuyển chúng ra chỗ khác nếu gương được gắn liền vào một vật dụng khác. Để tránh những điều không may xảy đến.

Một số vị trí tốt để treo gương phong thủy tài vận dồi dào

Dưới đây là một số vị trí chuẩn phong thủy mà bạn có thể lựa chọn để treo gương để tăng vận khí, sự thịnh vượng cho bản thân và gia đình.

Treo gương ở phòng khách

Phòng khách là vị trí mà có thể ai cũng sẽ nghĩ tới khi nhắc đến vị trí treo gương phong thủy. Đặc biệt là đối với những ngôi nhà có phòng khách không quá lớn hoặc cường độ ánh sáng kém. Treo gương bản vừa hoặc lớn có thể tăng hiệu ứng mở rộng không gian và tăng cường độ ánh sáng cho căn phòng. Ngoài ra, đây cũng là nơi treo gương ưa thích của những gia đình theo đuổi phong cách mở, hiện đại.

treo-guong-doi-dien-cua-ra-vao
Treo gương trong phòng khách lợi dụng hiệu ứng tăng không gian
treo-guong-o-phong-khach
Gấp đôi không gian phòng khách nhờ treo gương

Treo gương gần cửa sổ

Khi treo gương gần cửa sổ, chiếc gương có thể phản chiếu khung cảnh thiên nhiên hài hòa ở bên ngoài. Mang lại tinh thần thoải mái cho người ngồi trong phòng. Bên cạnh đó, treo gương ở vị trí này giúp kết nối con người với thiên nhiên, và giúp chuyển giao năng lượng một cách dễ dàng hơn.

treo-guong-doi-dien-cua-ra-vao
Treo gương gần cửa sổ giúp con người kết hợp hài hòa với thiên nhiên hơn
treo-guong-doi-dien-cua-ra-vao
Treo gương gần cửa ra vào giúp chuyển giao năng lượng một cách dễ dàng

Treo gương trong phòng tắm

Phòng tắm là nơi không thể thiếu những chiếc gương. Ngoài chức năng cơ bản ra thì treo gương trong phòng tắm ở vị trí thích hợp có thể giúp chúng ta xả được những năng lượng tiêu cực khi ở trong phòng tắm. Phòng tắm có thể được coi là nơi riêng tư nhất đối với mỗi người.

Tuy nhiên, bạn không nên treo gương đối diện bồn tắm và toilet, vì khi treo ở những vị trí này sẽ mang đến điều không may mắn giống như treo gương đối diện gường ngủ.

treo-guong-doi-dien-cua-ra-vao
Trong phòng tắm không nên treo gương đối diện bồn tắm hay toilet

Hướng treo gương theo quan niệm phong thủy

Trong phong thủy, hướng Đông là hướng phù hợp nhất để lựa chọn treo gương. Hướng Đông biểu tượng cho sự phát triển, vươn lên và mang tinh thần tích cực, tươi sáng. Treo gương theo hướng Đông mang lại cho bạn những vận khí dồi dào, thu hút nhiều may mắn, tài lộc. Sự nghiệp phát triển, gia đình sung túc, hạnh phúc.

treo-guong-doi-dien-cua-ra-vao
Hướng Đông là hướng phong thủy để treo gương

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ tới bạn trong phong thủy nên hay không nên treo gương đối diện cửa ra vào. Câu trả lời luôn luôn là không. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã gợi ý cho bạn một số vị trí phong thủy cao phù hợp để treo gương. Hy vọng những thông tin trong bài viết có thể giúp ích cho bạn trong quá trình dựng xây căn nhà của mình trở nên hoàn hảo.

Xem thêm: Kích thước phòng khách trong phong thủy

Rate this post