Trong không gian nội thất hiện đại, chúng ta thường bắt gặp những kiểu thiết kế không gian liền kề với nhau. Cách thiết kế này phổ biến trong những căn nhà có diện tích nhỏ như những căn nhà đơn giản, nhà chung cư… Ngày nay những mẫu vách ngăn bậc tam cấp cầu thang ra đời ngày càng được ưa chuộng hơn, bởi nó có thể che đi những khuyết điểm của cầu thang và tôn lên vẻ đẹp ở phòng khách. Hãy cùng PVD Decor khám phá mẫu vách ngăn này nhé

1. Vách ngăn bậc tam cấp cầu thang là gì?

Vách ngăn bậc tam cấp là vách ngăn có chức năng làm phần nối liền nền nhà và cầu thang dẫn lên các tầng.

2. Công dụng của vách ngăn cầu thang là gì?

Vách ngăn cầu thang đang ngày càng được rất nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là những công dụng của các loại vách che cầu thang này mang lại.

Vach Ngang Cau Thang Dep (13)

Thứ nhất, vách ngăn bậc tam cấp thay thế tay vịn cầu thang. Trong những căn nhà hiện đại, nhà ống, nhà cấp 4, nhà phố thì vách ngăn trang trí cầu thang có vai trò thay thế tay vịn kiểu cũ.

Vach Ngang Cau Thang Dep (12)

Thứ hai, những mẫu vách ngăn phòng có chức năng để phân chia các khu vực không gian phòng khách với bếp, phòng khách với bàn thờ trong căn nhà. Tù đó, việc sử dụng những mẫu vách ngăn trang trí này góp phần tạo nên không gian thoáng mát và rỗng rãi hơn, thay vì sử dụng những bức tường truyền thống.

vách ngăn cnc cầu thang mạ vàng
vách ngăn cnc cầu thang mạ vàng

Thứ tư, Mẫu vách tam cấp cầu thang còn đóng vai trò bảo đảm an toàn cho các thành viên gia đình. Bên cạnh đó nó còn tạo ra sự riêng tư cho các căn phòng khi sử dụng chúng.

Lam Cau Thang Dep

Thứ năm, Mẫu vách ngăn không chỉ phân chia phòng mà nó còn đóng vai trò quan trọng cho việc trang trí. Mẫu vách ngăn này dùng để trang trí cầu thang, phòng khách cho không gian trở nên sống động, hiện đại và sang trọng.

3. Các loại vách ngăn cầu thang phổ biến hiện nay

Vách ngăn bậc tam cấp có nhiều loại khác nhau nên người dùng vẫn chưa biết nên chọn mẫu nào để phù hợp với không gian căn nhà mình. Dưới đây là những loại vách ngăn phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Vách cầu thang gỗ

Gỗ là chất liệu được sử dụng phổ thông để làm đồ nội thất ở Việt Nam. Đối với vách ngăn cầu thang gỗ, bạn có 2 sự lựa chọn đó là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Mỗi chất liệu sẽ đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Nếu bạn yêu thích sự cổ xưa, nghiêm trang thì sử dụng mẫu vách bậc tam cầu thang bằng gỗ tự nhiên là hợp lý.

Mọi sự lựa chọn đều phụ thuộc vào nhu cầu sở thích của bạn. Mỗi sản phẩm đều có thiết kế, kiểu dáng, kích thước, màu sắc, giá thành khác nhau. Thường thì, gỗ tự nhiên sẽ có giá thành đắt hơn so với gỗ công nghiệp. Tuy nhiên chúng ta không thể không nhắc tới những nhược điểm của những vách bậc tam cầu thang chất liệu bằng gỗ. Những mẫu vách bằng gỗ có nhược điểm là sẽ bị mai một, mối mọi theo thời gian về sau.

Vách cầu thang CNC inox mạ vàng

Vách ngăn inox mạ vàng cầu thang là mẫu vách ngăn được nhiều gia chủ đánh giá cao và săn đón nhiều trong những năm gần đây. Mẫu vách ngăn này đang là xu hướng cho nội thất hiện đại, nội thất nhà biệt thự, nhà cao cấp, chung cư… Mẫu vách ngăn bậc tam này được thiết kế bằng chất liệu inox mạ vàng và được gia công inox mạ vàng PVD. Mẫu vách được ứng dụng rất nhiều công nghệ hiện đại tiên tiến vào như công nghệ mạ vàng PVD, công nghệ cắt tiện CNC.

mẫu lan can cầu thang
mẫu lan can cầu thang
mẫu vách ngăn cầu thang với phòng khách
Mẫu vách ngăn cầu thang với phòng khách
trang trí vách bậc tam cầu thang
trang trí vách bậc tam cầu thang
vách trang trí cầu thang
Sử dụng vách ngăn để trang trí bậc tam cấp cầu thang đẹp

 Tổng kết:

Qua bài viết này hy vọng bạn có thể lựa chọn được mẫu vách ngăn bậc tam cấp cầu thang độc đáo, phù hợp với không gian căn phòng nhà bạn. Nếu bạn còn thắc mắc về sản phẩm, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết, báo giá cụ thể cho từng loại mẫu vách ngăn CNC cầu thang này nhé.