Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi có bao nhiêu loại phong cách thiết kế nội thất trên thế giới khác nhau gì chưa? Bạn có biết sự khác nhau giữa thiết kế nội thất truyền thống và hiện đại? Bạn đang tìm cho không gian nhà mình một phong cách phù hợp và mới mẻ. Chính vì thế bài viết dưới đây PVD Decor đã giải mã mọi thứ bạn biết về các phong cách thiết kế nội thất hàng đầu đang là xu hướng cho năm 2021 này.

1. Phong cách tối giản (phong cách minimalism)

Một trong những phong cách thiết kế nội thất hiện đại cần được xem xét kỹ lưỡng nhất, mọi người thường có xu hướng nhầm lẫn giữa chủ nghĩa tối giản với sự lạnh lùng và mức độ nghiêm trọng khó chịu – điều này hiếm khi xảy ra. Trên thực tế, thậm chí còn có một sự ấm áp hơn với thiết kế nội thất tối giản (chủ nghĩa tối giản ấm áp) đầy sang trọng mà không ồn ào, sạch sẽ.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản
Hình ảnh Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Hãy nghĩ đến sự đơn giản, tinh tế và khéo léo tạo ra sự tiện nghi và chức năng xa hoa. Chìa khóa ở đây là giữ cho các phòng trống và được chỉnh sửa tốt với các chế tạo không in ấn và trang trí bổ sung phải phục vụ mục đích kép.

Khi nghĩ đến xu hướng phong cách thiết kế nội thất tối giản, hãy nghĩ đến một phòng trưng bày hoặc bảo tàng nghệ thuật hiện đại như một tài liệu tham khảo với cách tiếp cận được kết hợp với nhau của họ để lấp đầy một không gian với hầu hết các yếu tố cần thiết mà vẫn mang lại cảm giác sống động của bộ phim truyền hình hoặc hữu cơ

2. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển Retro (classic style)

Thiết kế nội thất cổ điển cũng có thể được gọi là vượt thời gian, và một số có thể gọi nó là truyền thống . Giao diện có cấu trúc và cân đối, phong phú về phụ kiện, kết cấu và hoàn thiện. Nhưng không được đặt ra. Có những nét hiện đại về hình thức này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho một ngôi nhà thoải mái và hấp dẫn.
phong cách thiết kế nội thất cổ điển
Hình ảnh phong cách thiết kế nội thất cổ điển
Nội thất cổ điển tuân theo các quy tắc đơn giản mà bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với phong cách hiện đại của riêng mình . Bắt đầu bằng cách đơn giản là bài trí lại đồ nội thất của bạn – bạn có thể ngạc nhiên về vẻ ngoài đơn giản nhưng hiệu quả này đối với ngôi nhà của bạn. Màu sắc trong phong cách này thường mang những gam màu nhẹ nhàng, không đậm.

3. Phong cách thiết kế rustic (rustic style)

Khi nhìn vào thiết kế nội thất Rustic, phong cách nhận diện nhanh chóng với các yếu tố cơ bản. Sẽ luôn có những vật liệu tự nhiên, những nét chạm khắc công nghiệp, và sự quyến rũ của trang trại. Phong cách thiết kế mộc mạc ban đầu được sinh ra từ cảm hứng của phong trào Lãng mạn. Nó tập trung vào sự đơn giản và vẻ đẹp dễ dàng của tự nhiên. Đối với nội thất mộc mạc, người ta thường thấy các Ý tưởng Thiết kế Phòng Khách tập trung xung quanh một lò sưởi trung tâm.

Phong cách thiết kế nội thất rustic
Hình ảnh Phong cách thiết kế nội thất rustic

Việc sử dụng gỗ được làm mềm bằng cách thêm da bò và da cừu để tạo cảm giác ấm cúng. Vải không có hoa văn lớn và kết cấu là tất cả. Những bổ sung bất ngờ như đèn mặt dây chuyền công nghiệp làm tăng thêm sự tinh tế cho những gì chúng ta gọi là thiết kế nội thất mộc mạc.

4. Phong cách thiết kế maverick

Phong cách thiết kế nội thất Maverick được đánh giá là phong cách thiết kế vô cùng độc đáo, mới mẻ, sáng tạo và trẻ trung.

Phong cách thiết kế maverick
Hình ảnh phong cách thiết kế maverick

5. Phong cách kiến trúc nội thất hiện đại

Chúng tôi ở đây để làm rõ sự khác biệt giữa hiện đại và đương đại. Mặc dù có nhiều điểm giống nhau, nhưng có một vài dấu hiệu lớn cho thấy bạn đang nhìn vào một nội thất hiện đại. Thiết kế hiện đại đề cập đến một khoảng thời gian cụ thể. Thiết kế đương đại luôn phát triển. Thiết kế nội thất hiện đại được tung lên sóng truyền hình vào đầu đến giữa thế kỷ 20 . Do sự pha trộn giữa thiết kế Scandinavian, hiện đại giữa thế kỷ và hậu hiện đại, chúng ta có định nghĩa hiện đại về hiện đại.

phong cách thiết kế hiện đại
Hình ảnh phong cách thiết kế hiện đại

Ví dụ, đồ nội thất có đường nét sạch sẽ với bề mặt nhẵn bóng. Đặc biệt, kim loại, crom, inox và kính là những lựa chọn yêu thích của các nhà thiết kế. Với nội thất hiện đại, lối trang trí được giữ ở mức tối thiểu. Họ có xu hướng loại bỏ các kiểu đan lát và sử dụng nghệ thuật làm phong cách trang trí chính. Người ta thường thấy những điểm nhấn đầy màu sắc táo bạo trong nghệ thuật và đồ nội thất trong một không gian chủ yếu là trung tính.

6. Nội thất phong cách hitech (hitech style)

Phong cách nội thất Hitech hay còn được gọi là phong cách nội thất “công nghệ cao”. Phong cách nội thất Hitech xuất hiện vào giữa thế kỷ XX. Tên của nó bắt nguồn từ chữ viết tắt của cụm từ “công nghệ cao”, như mọi người đều biết. Trong lĩnh vực thiết kế nội thất, phong cách này xuất phát từ kiến ​​trúc, nơi nó được sinh ra vào thời kỳ cuối của chủ nghĩa hiện đại, kết hợp giữa chủ nghĩa thực dụng, nghệ thuật đại chúng và những ý tưởng về khoa học viễn tưởng của những năm 60.

phong cách thiết kế hitech
Hình ảnh phong cách thiết kế hitech

Những người sáng lập ra kiến ​​trúc công nghệ cao là những người Anh Norman Foster, Nicholas Grimshaw, Richard Rogers, Renzo Piano người Ý, và nhóm kiến ​​trúc sư Archigram”. Các tòa nhà theo phong cách công nghệ cao – đắt tiền, hiện đại và tiện nghi.

Nội thất được trang trí theo phong cách Công nghệ cao cũng đặc trưng với việc sử dụng các vật liệu nhân tạo đắt tiền và thiết thực, sự đơn giản tinh tế về mặt thẩm mỹ và chức năng

7. Phong cách thiết kế đồng quê (elegant country style)

Khi bạn đang tạo một chủ đề thiết kế nội thất đồng quê, bạn cần nghĩ đến truyền thống khi bạn chọn các mẫu cho đồ nội thất. Xét cho cùng, phong cách đồng quê tự hào với đồ nội thất có hoa văn và trang nhã để giúp nâng tầm ngôi nhà của bạn. Vì vậy, bạn nên tránh những kiểu trơn màu và hãy chọn những kiểu áo có họa tiết tươi sáng và đẹp mắt. Chẳng hạn như sử dụng ghế sofa và ghế màu tartan mang lại cảm giác đồng quê thanh lịch.

phong cách nội thất elegant country
Hình ảnh phong cách nội thất elegant country

8. Phong cách thiết kế nội thất bắc âu 

Thiết kế nội thất phong cách Scandinavian là một trong những phong cách thiết kế nội thất dễ nhận biết hơn. Hãy suy nghĩ nhẹ nhàng, thoáng mát và hữu cơ. Gỗ hầu như luôn luôn là một màu xám trong nội thất Scandinavian . Không gian Bắc Âu mang lại cảm giác thư thái và hấp dẫn. Các đặc điểm chính bao gồm tường trắng, gương lớn và hàng dệt may ấm cúng. Hơn nữa, không có không gian Scandinavia nào là hoàn chỉnh nếu không sử dụng khái niệm hygge của người Đan Mạch. Các lớp vải, đồ nội thất bằng kính, đường nét và kết cấu sạch sẽ tạo nên vẻ ấm cúng hoàn hảo.

phong cách thiết kế bắc âu
Hình ảnh phong cách thiết kế bắc âu

9. Phong cách thiết kế nội thất kiểu Hàn Quốc

Phong cách thiết kế nội thất kiểu Hàn Quốc được các bạn trẻ ưa chuộng bởi không gian thoải mái và phong cách dễ thương. Màu sắc nội thất nhẹ nhàng mang cảm giác gần gũi và ấm cúng trong gia đình.

Ngoài ra, khi thiết kế nội thất theo phong cách Hàn Quốc, những chiếc giá sách cao, hay những món đồ nội thất bằng kim loại sẽ gips không gian mộc mạc và bớt sự đơn điệu, mới mẻ hơn.

10. Phong cách thiết kế Art & Crafts

Bạn có thể nhận thấy rằng phong cách thiết kế nội thất Art & Crafts đang có một chút thời gian, với một số hình nền và vải theo phong cách tự nhiên ngày nay, đồ nội thất mộc mạc và nội thất trang trí có vẻ bắt nguồn từ phong cách này. Kéo dài từ năm 1860 đến năm 1920, Nghệ thuật và Thủ công mỹ nghệ là một sự tôn vinh của nghề thủ công đơn giản, trung thực.

Phong cách thiết kế Art & Crafts
Hình ảnh phong cách thiết kế Art & Crafts

11. Phong cách thiết kế Art Deco

Chúng tôi đã không gặp rất nhiều người chưa bao giờ nghe nói về thiết kế nội thất trang trí nghệ thuật. Phong cách thiết kế mang tính biểu tượng đầu thế kỷ 20 này có nguồn gốc từ Pháp sau đó du nhập vào Mỹ từ những năm 1910 đến những năm 1940.

Cuộc cách mạng công nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ cho phong cách thiết kế trang trí nghệ thuật, đó là lý do tại sao kim loại là vật liệu phổ biến được lựa chọn trong thời gian này. Thật dễ dàng để xác định các tác phẩm theo phong cách trang trí nghệ thuật vì nó thường có các cạnh nhọn và các góc lởm chởm.

phong cách thiết kế nội thất Art Deco
Hình ảnh phong cách thiết kế nội thất Art Deco

12.Phong cách thiết kế Art Nouveau

Art Nouveau là một phong cách thiết kế nội thất đẹp phổ biến và chắc chắn. Do các đường nét mềm mại bất thường, hình dạng kỳ lạ của đồ nội thất và phong cách nội thất Art Nouveau sẽ dễ chịu đối với hầu hết mọi người: dành cho các cặp đôi, những người có tính cách lãng mạn và những người hâm mộ các thiết kế hoàn toàn tự nhiên.

nội thất Art Nouveau

13. Phong cách thiết kế Avant Garde

Avant-Garde là một phong cách tươi sáng, táo bạo, phá vỡ những suy nghĩ truyền thống và thông thường. Nó đã trở thành biểu tượng cho khát vọng cách mạng của thanh niên đầu thế kỷ 20. Đồng thời, tiên phong là một loại thử thách văn hóa và thẩm mỹ nhằm mục đích tạo ra nghệ thuật mới. Avant-Garde vận hành các màu chủ đạo như: trắng, đen, đỏ, vàng và xanh lá cây. Thậm chí một số màu sắc tương phản có thể được sử dụng trong cùng một phòng và nó sẽ làm nổi bật sự năng động và biểu cảm.

phong cách thiết kế Avant Garde
Hình ảnh phong cách thiết kế Avant Garde

14. Phong cách thiết kế Baroque

Phong cách baroque ra đời ở Ý vào thế kỷ 17 và đã tràn ngập nhà ở của những người Ý giàu có với sự sang trọng, thanh lịch và phức tạp chưa từng có.

Nó là đáng chú ý! Dưới ảnh hưởng của phong cách baroque châu Âu baroque Nga đã xuất hiện. Xu hướng phong cách này phổ biến trong kiến ​​trúc cuối thế kỷ 17 – đầu thế kỷ 18. Nó thường được gọi là “Naryshkin”, vì một số nhà thờ được xây dựng theo phong cách này do gia đình Naryshkin nổi tiếng ủy quyền.

phong cách Baroque
Hình ảnh phong cách Baroque

15. Phong cách thiết kế Bauhaus

Phong cách nội thất Bauhaus có lẽ là nội thất hấp dẫn nhất trong các phong trào nghệ thuật đầu thế kỷ XX. Tham gia truyền thông từ hội họa đến kiến ​​trúc và nhanh chóng trở thành trường phái quan trọng nhất của chủ nghĩa hiện đại châu Âu, Bauhaus đã tiếp tục thu hút các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế và là một phần quan trọng của thiết kế nội thất hiện đại kể từ đỉnh cao của phong trào vào đầu những năm 1930.

phong cách thiết kế Bauhaus
Hình ảnh phong cách thiết kế Bauhaus

16. Phong cách thiết kế nội thất Bohemian

Phong cách nội thất Bohemian đang tiếp tục trở nên phổ biến. Vì có rất nhiều nhà bán lẻ đang tham gia vào chuyến tàu boho nên không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để khám phá khía cạnh phóng túng của bạn. Tóm lại, phong cách thiết kế Bohemian là một phong cách thẩm mỹ tinh thần tự do pha trộn các nền văn hóa và biểu hiện nghệ thuật khác nhau thành một phong cách chiết trung có tư duy bên ngoài chiếc hộp. Một bầu không khí thoải mái đặt và nhấn mạnh vào thiên nhiên. Tuy nhiên, người ta thường tìm các họa tiết đậm và màu sáng cho đồ nội thất và điểm nhấn.

phong cách thiết kế Bohemian
Hình ảnh phong cách thiết kế Bohemian

Khi bạn bước vào một ngôi nhà có phong cách thiết kế này, bạn ngay lập tức cảm thấy đắm mình trong một nền văn hóa khác. Đồ trang sức được trưng bày từ các chuyến du lịch và toàn bộ cảm giác rất du mục. Khi chúng tôi so sánh các phong cách thiết kế khác nhau, Bohemian là một trong số ít những nơi không cần thiết phải đặt hàng. Việc pha trộn các mẫu và màu sắc được khuyến khích.

Tương tự như vậy, chúng ta cũng đang nhìn thấy một xu hướng của phong cách thiết kế hiện đại. Việc bổ sung da động vật, điểm nhấn bằng kim loại và gỗ phong phú giúp hiện đại hóa phong cách được sưu tầm này.

17. Phong cách thiết kế Brutalism

Brutalism là một phong cách kiến ​​trúc sau Thế chiến II được các nghệ sĩ như Alberto Giacometti và các kiến ​​trúc sư như Louis I. Kahn phổ biến trong những năm 60 và 70. Phong cách được xác định bằng các hình dạng hình học hoặc trừu tượng lặp đi lặp lại được nhóm lại với nhau không đối xứng và sử dụng các vật liệu gồ ghề, được đánh bóng với nhiều kết cấu và các cạnh lởm chởm.

phong cách thiết kế Brutalism
Hình ảnh phong cách thiết kế Brutalism

18. Phong cách thiết kế đương đại (Contemporary)

Khi bạn nhìn vào các phong cách thiết kế nội thất trong suốt lịch sử, thiết kế nội thất đương đại là một trong những phong cách luôn phát triển. Phong cách thiết kế đương đại rất có thể sẽ tiếp tục thay đổi trong suốt thế kỷ XXI. Đương đại đề cập đến bất cứ điều gì của thời điểm hiện tại. Phong cách thiết kế nội thất độc đáo này vay mượn từ các khoảng thời gian khác nhau, tạo ra một môi trường phù hợp để tồn tại suốt đời.

phong cách thiết kế đương đại Expressionism
Hình ảnh phong cách thiết kế đương đại Expressionism

Thiết kế nội thất đương đại là một không gian kiểu dáng đẹp và đơn giản. Nó sử dụng các tính năng khác nhau như đường gờ chi tiết trên tường và cửa sổ và bố cục mở để tạo ra một không gian thú vị và khác biệt. Đồ nội thất đương đại điển hình có chân để lộ và các đường nét sạch sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thoáng mát.

19. Phong cách thiết kế Expressionism

Vào cuối thế kỷ 19, một cách nhìn mới về các tác phẩm nghệ thuật đã hình thành ở Đức, và Phong cách thiết kế nội thất Expressionism đã trở thành một cuộc cách mạng trong nghệ thuật. Người ta tin rằng các bức tranh nên được tạo ra theo nhu cầu nội tại, và không cần bình luận.

phong-cach-thiet-ke-noi-that-expressionism

Mối quan tâm đến nghệ thuật kỳ lạ của Viễn Đông, Châu Phi và Châu Đại Dương bắt đầu bộc lộ. Những người thợ thủ công đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn màu sắc. Người ta tin rằng bản thân màu sắc có thể nói lên rất nhiều điều, trong khi mỗi màu đều có ý nghĩa riêng của nó và nó vẫn chỉ là hình dạng mà thôi.

20. Phong cách thiết kế Gothic

Thuật ngữ Gothic thường được áp dụng cho các nhà thờ thời trung cổ bắt đầu từ thế kỷ 12. Các nhà thờ Gothic có kích thước và quy mô đồ sộ, được hỗ trợ bởi các kỹ thuật kiến ​​trúc đã bị thất truyền sau khi thành Rome sụp đổ. Trong nhiều thế kỷ trước, các nhà thờ này là những tòa nhà nhỏ hơn với nội thất tối, vì vậy ngược lại, các nhà thờ Gothic là nơi tôn vinh ánh sáng và sự vĩ đại của thần thánh. Có thể nhận dạng thông qua các đặc điểm như cửa sổ kính màu, mái vòm nhọn, và trang trí công phu trên mọi bề mặt, kiến ​​trúc Gothic thật ngoạn mục.

phong cách thiết kế Gothic
Hình ảnh phong cách thiết kế Gothic

21. Phong cách thiết kế Hollywood

Tiếp theo trong danh sách các phong cách trang trí cho năm 2019 là Hollywood glam. Phong cách sang trọng này đã phổ biến nhất ở California từ giữa thế kỷ XX. Nó bắt nguồn từ thời kỳ hoàng kim của Hollywood vào những năm 1930. Nội thất quyến rũ của Hollywood được tạo nên từ sự pha trộn giữa phong cách trang trí nghệ thuật và hiện đại giữa thế kỷ. Đây là một phong cách thiết kế nội thất mà ở đây chúng ta sẽ thấy được.

phong cách thiết kế Hollywood
Hình ảnh phong cách thiết kế Hollywood

Sự kết hợp màu sắc có độ tương phản cao là lựa chọn phổ biến để phối màu. Sự kết hợp phổ biến không chỉ là màu hồng và xanh lá cây nóng bỏng, mà còn có màu đen và trắng. Ngoài ra, đèn chùm phía trên kết hợp với đồ nội thất có độ bóng cao hoặc gương cũng là một sự kết hợp phổ biến. Sự tương phản mang lại cảm giác sang trọng quyến rũ cao nhất định. Phong cách thiết kế này đồng thời gợi cảm và tinh tế.

22. Phong cách thiết kế Metallic

Xu hướng nội thất kim loại đang hiện hữu xung quanh chúng ta: đèn treo sang trọng phía trên bàn ăn, gương khung đồng trên tường hoặc bàn cà phê bên cạnh ghế sofa. Đồ nội thất, vải và phụ kiện nội thất có ánh kim loại tạo ra tác động lớn, và do đó, chúng được đánh giá cao như những phụ kiện. Nó thậm chí còn là xu hướng cho các bề mặt lớn như tường, sàn nhà, mặt trước đồ nội thất và vải bọc để có ánh sáng lấp lánh kim loại

phong cách thiết kế Metallic
Hình ảnh phong cách thiết kế Metallic

23. Phong cách thiết kế Mid-Century Modern

Tiếp theo, chúng ta có một tác phẩm kinh điển dường như vẫn phù hợp cho dù ở thập kỷ nào. Nội thất giữa thế kỷ bắt đầu vào những năm 1950 và 60 ở Mỹ sau chiến tranh. Trong thời gian này, ngành thiết kế đang cố gắng thoát ra khỏi những rào cản truyền thống của mình và tiến sâu vào kỷ nguyên hiện đại. Có rất nhiều đồ nội thất hiện đại giữa thế kỷ phổ biến vẫn được sử dụng trong nhà của chúng ta ngày nay. Hãy để mắt đến các phiên bản của đồ nội thất mang tính biểu tượng như ghế tựa Eames, ghế trứng hoặc ghế xương đòn.

phong cách thiết kế hiện đại Mid-Century Modern
Hình ảnh phong cách thiết kế hiện đại Mid-Century Modern

24. Phong cách kiến trúc nội thất Pop Art

Pop art là một loại hình nghệ thuật có từ những năm 50. Từ pop là viết tắt của phổ biến – được dịch theo nghĩa đen có nghĩa là thuật ngữ kỹ thuật dành cho con người, nghệ thuật dành cho đại chúng. Hình thức nghệ thuật hiện đại này đã phát triển ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

phong cách thiết kế Pop Art
Hình ảnh phong cách thiết kế Pop Art

Lấy cảm hứng từ các chiến dịch quảng cáo, các bảng quảng cáo và các nghệ sĩ truyền hình như Andy Warhol, Roy Lichtenstein và Richard Hamilton chuyển sang sự tầm thường. Là một phần của cái gọi là phản nghệ thuật – chiến dịch, họ đã tung ra những hình ảnh tầm thường của các diễn viên nổi tiếng và chuyển thành hình thức nghệ thuật mới thú vị.

25. Phong cách thiết kế Postmodernism

Phong trào thiết kế Postmodernism kéo dài hơn hai thập kỷ, bắt đầu với kiến ​​trúc vào những năm 1960, mặc dù thời kỳ hoàng kim của nó là từ khoảng 1970 đến 1990. Đó là một cuộc nổi loạn mạnh mẽ chống lại các khái niệm tối giản của thiết kế hiện đại. Thiết kế Postmodernism bao hàm những ý tưởng độc đáo với điểm nhấn là phong cách vui tươi, nghệ thuật và xa hoa.

phong cách thiết kế Postmodernism
Hình ảnh phong cách thiết kế Postmodernism

26. Phong cách thiết kế Queen Anne

Kiến trúc Queen Anne đặc trưng với các mái dốc, thường có đầu hồi hình tam giác và các cửa sổ hình chữ nhật chiếu ra ngoài. Cửa sổ cũng có thể có hình dạng cửa sổ bay hoặc cửa sổ oriel ở tầng trên và cũng có thể cong hoặc bằng kính màu.

27. Phong cách thiết kế nội thất Renaissance

Renaissance là một sự hùng vĩ và thanh lịch, lộng lẫy, và hài hòa. Hoàn hảo cho những ai đánh giá cao vẻ đẹp, sự cân xứng, sang trọng và thanh lịch của thời đại Phục hưng. Phong cách này là một trong những phong cách lịch sử đẹp nhất. Sự sang trọng và phong phú của nó có thể mở ra sự hài hòa bên trong của mặt bằng rộng rãi, mang lại cho nó một cái nhìn tuyệt vời nhưng vẫn trang trọng. Phong cách Phục hưng trong thiết kế nội thất của nhà ở, căn hộ, nhà hàng hoặc tiệm – đó là tính thẩm mỹ của thời đại Phục hưng, sang trọng tinh tế và tôn vinh vẻ đẹp và sự hài hòa.

các phong cách kiến trúc nội thất Renaissance
Hình ảnh các phong cách kiến trúc nội thất Renaissance

28. Phong cách thiết kế Romanticism

Ban đầu được đặt ra vào cuối những năm 1800 ở Đức , thuật ngữ “chủ nghĩa lãng mạn” lần đầu tiên được áp dụng cho thơ ca và bao gồm những người vĩ đại như William Wordsworth. Phong trào không dựa trên các định nghĩa chặt chẽ và tập trung vào việc đi ngược lại xã hội đã được thiết lập, bao gồm cả tôn giáo. Tuy nhiên, chủ nghĩa lãng mạn không chỉ là một phong trào văn học. Trong suốt thế kỷ 18 và 19, thiết kế nội thất lãng mạn và nghệ thuật thị giác cũng có một sự hiện diện mạnh mẽ trong chủ nghĩa lãng mạn và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay.

phong cách thiết kế Romanticism
Hình ảnh phong cách thiết kế Romanticism

29. Phong cách thiết kế Shabby Chic

Phong cách thiết kế nội thất Shabby Chic có nguồn gốc trong thế kỷ 18 và chuyển đổi thành các phong cách cổ điển yêu như ngày nay. Nội thất cổ điển luôn là cốt lõi của thiết kế nội thất sang trọng tồi tàn. Trên thực tế, các cá nhân thường truyền lại đồ đạc từ thế hệ này sang thế hệ khác. Mỗi thế hệ sẽ đặt lên đó những nét độc đáo của riêng họ. Tương tự như người chị em thiết kế của nó, đất nước Pháp, thiết kế sang trọng tồi tàn mang lại cảm giác rất mềm mại và nữ tính.

phong cách nội thất Shabby Chic
Hình ảnh phong cách nội thất Shabby Chic

Trong phong cách thiết kế nữ tính này, đồ nội thất Shabby thường được sơn màu hoặc làm đau khổ. Các bảng màu nhạt với hoa văn kết hợp hoàn hảo với sàn và tường quét vôi trắng. Các nhà thiết kế của chúng tôi yêu thích sự rung cảm đau khổ và mộc mạc và cách nó thường tương phản với các điểm nhấn quyến rũ như đèn chùm pha lê. Nội thất sang trọng Shabby mang lại cảm giác thanh lịch và ấm cúng trong một ngôi nhà.

30. Phong cách thiết kế Streamlining

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco và Streamline Modern, là một phong cách thiết kế nghệ thuật thị giác có ảnh hưởng lần đầu tiên xuất hiện ở Pháp vào những năm 1920, phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới vào những năm 1920, 1930 và 1940. Đây là một phong cách chiết trung kết hợp các họa tiết thủ công truyền thống với hình ảnh và vật liệu của Thời đại Máy móc. Phong cách này thường được đặc trưng bởi màu sắc phong phú, hình dạng hình học táo bạo và trang trí xa hoa.

phong cách nội thất Streamlining
Hình ảnh phong cách nội thất Streamlining

31. Phong cách thiết kế Vintage

Phong cách thiết kế nội thất Vintage là phong cách thể hiện sự thanh lịch, đơn giản nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp hiện đại và tinh tế.

phong cách nội thất Vintage
Hình ảnh phong cách nội thất Vintage

Màu sắc chủ đạo: màu cơ bản – màu be, xám, cát, kem. Một số sắc độ hồng nhạt, xanh lam nhạt, hoa cà nhạt sẽ rất thích hợp. Nội thất cổ điển chào đón sự sáng tạo của một gam màu duy nhất – tươi sáng, quý phái, điềm tĩnh. Thiết kế nội thất cổ điển là kiểu cũ và thanh lịch. Nó liên quan đến việc sử dụng đồ nội thất và đồ trang trí cũ hoặc có tuổi nhân tạo.

32. Phong cách ECO

Phong cách thiết kế sinh thái, thích tự nhiên, không thích chất đống và những thứ thừa thãi. Do đó, nội thất phần lớn tương đồng với chủ nghĩa tối giản trong thiết kế . Chỉ có một sự khác biệt chính. Tất cả các vật liệu là tự nhiên, màu sắc tự nhiên, công nghệ sáng tạo. Như thể chính Flora đã bước vào căn hộ của bạn và làm mọi thứ theo sở thích của nó. Do đó, cần có nhiều không gian và ánh sáng trong nội thất phong cách sinh thái. Chúng ta phải bắt đầu bằng cách loại bỏ tất cả đồ đạc thừa và trang trí không phù hợp.

phong cách nội thất ECO
Hình ảnh phong cách nội thất ECO

33.  Phong cách thiết kế Organic

Phong cách hiện đại Oganic bắt đầu với một khung của kiến ​​trúc hiện đại và các lớp trên vật liệu tự nhiên và hữu cơ để tạo cảm giác thoải mái, dễ dàng Trong những ngôi nhà hiện đại hữu cơ, các đường nét bóng bẩy được chấm phá bằng các vật liệu khai hoang hoặc mộc mạc cùng các kết cấu và phụ kiện tự nhiên.

phong cach noi that oganic
Hình ảnh phong cach noi that oganic

34. Phong cách nội thất Loft

Ban đầu “loft” có nghĩa là gác xép. Vào những năm bốn mươi của thế kỷ trước cùng với việc giá đất tăng cao, các nhà máy, xưởng sản xuất ở New York phải chuyển từ trung tâm thành phố ra ngoại ô. Các khu vực tự do, chủ yếu là gác xép ở Manhattan, bắt đầu có người ở bởi các nghệ sĩ: họ bị thu hút bởi giá thuê mặt bằng thấp cũng như các đặc điểm chức năng riêng (ánh sáng tốt, trần nhà cao). Nói cách khác, ở đây họ đã tổ chức các buổi triển lãm, các studio được trang bị – họ đã và đang tạo ra.

phong cách kiến trúc loft
Hình ảnh phong cách kiến trúc loft

Vào những năm 50, các căn hộ áp mái đã trở nên rất phổ biến và “nhận được vị thế của sự sang trọng hóa”: giới trí thức và tầng lớp thượng lưu: các luật sư và nhà tài chính thành công bắt đầu thuê những căn phòng lớn ở trung tâm lịch sử của thành phố, nơi không còn phải chăng nữa các nghệ sĩ trẻ.

Nội thất gác xép có thể nhận biết là một căn phòng lớn với gạch, tường sơn hoặc trát thô, sàn lát ván tự nhiên, các thiết bị hiện đại và số lượng đồ đạc tối thiểu.

35. Thiết kế phong cách Wabi Sabi

“Wabi-sabi” là một thuật ngữ tiếng Nhật về cơ bản có nghĩa là tìm kiếm vẻ đẹp không hoàn hảo. Wabi  đề cập đến việc sống với sự khiêm tốn và giản dị trong khi hòa hợp với thiên nhiên, trong khi  sabi  được định nghĩa là khả năng chấp nhận vòng đời của bất kỳ thứ gì như nó vốn có – sai sót và tất cả.

phong cách kiến trúc nội thất Wabi
Hình ảnh phong cách kiến trúc nội thất Wabi

Trong bối cảnh thiết kế và trang trí nội thất, một ngôi nhà wabi-sabi là một ngôi nhà bao hàm  tính chân thực , tìm thấy giá trị trong không gian sống và thời tiết đáng yêu, đồng thời thúc đẩy cảm giác yên bình và tĩnh lặng tổng thể bằng cách sử dụng sự đơn giản.

Thay vì luôn luôn bổ sung những thứ mới sáng bóng mới nhất hoặc ám ảnh về việc làm cho mọi chi tiết trở nên hoàn hảo, những người sử dụng nội thất wabi-sabi tìm thấy sự hài hòa giữa tính chân thực và sự không hoàn hảo. Cách tiếp cận như vậy có thể là liều thuốc giải độc mà bạn đang tìm kiếm trong thế giới hỗn loạn, ám ảnh về sự hoàn hảo của chúng ta.

36. Phong cách nội thất “nhiệt đới” Tropical

Phong cách nội thất nhiệt đới là tất cả về sự thoải mái, dễ dàng và tiện ích và theo định nghĩa là chiết trung. Phong cách này được đặc trưng bởi sự ấm áp và nhẹ nhàng, màu sắc được vẽ chủ yếu từ các yếu tố tự nhiên như biển, bầu trời và thảm thực vật. … Biển và bầu trời cung cấp một loạt các tông màu xanh lam, trong khi cát ngập nắng cung cấp các tông màu vàng khác nhau

kiến trúc nội thấtTropical
Hình ảnh kiến trúc nội thấtTropical

37. Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp Industrial 

Mặc dù người ta có thể tranh luận rằng thiết kế nội thất công nghiệp là hợp xu thế, nhưng nó cũng đa từng lỗi thời. Khi các nhà máy ở Tây Âu đóng cửa vào cuối cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai, nó đã để lại nhiều tòa nhà lớn bỏ trống phía sau. Sự gia tăng dân số khiến người dân bắt đầu chuyển đổi các khu công nghiệp thành các khu dân cư.

phong cách kiến trúc Industrial 
Hình ảnh phong cách kiến trúc Industrial

Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp yêu thích nghệ thuật của các đường ống và dầm lộ thiên. Các vật liệu như gạch và bê tông là một cách tuyệt vời để mang lại cho không gian nét đặc sắc. Bạn sẽ không nghe thấy những từ “nhẹ nhàng” hoặc “thân mật” được sử dụng khi mô tả phong cách thiết kế nội thất độc đáo này. Xu hướng nam tính của nó được thuần hóa với việc sử dụng kết cấu phong phú. Tác phẩm nghệ thuật quá khổ và hàng dệt may ấm cúng là những bổ sung hoàn hảo. Đồ nội thất thường thô hoặc chưa hoàn thiện và được ghép nối với đồ cổ.

38. Phong cách thiết kế nội thất nước Pháp

Tương tự như nhiều phong cách thiết kế nội thất khác , thiết kế nội thất đồng quê Pháp là sự pha trộn tinh tế của một vài phong cách khác nhau được yêu thích. Tất cả những gì sang trọng, trang trại và truyền thống đều đóng một vai trò quan trọng trong phong cách thiết kế này. Nó bắt đầu với những món đồ nội thất cổ vượt thời gian. Ví dụ, một chiếc ghế Louis VI được cập nhật với một bản in hiện đại. Tất cả mọi nơi đều được tìm thấy trong phong cách thiết kế trung tính nữ tính pha trộn này.

kiến trúc nội thất France
Hình ảnh kiến trúc nội thất France

39. PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT CHÂU Á ZEN

Đã bao giờ nghe nói về phong thủy? Bạn có thể đặt cược rằng bạn sẽ thấy triết lý đó được sử dụng trong lần lựa chọn cuối cùng của chúng tôi cho các loại phong cách trang trí nhà ở. Nội thất Zen Châu Á ban đầu bắt nguồn từ thiết kế đương đại. Họ tập trung vào những đường nét thanh mảnh, hình dạng thú vị và bầu không khí thư giãn. Tham khảo thiên nhiên là điều cần thiết trong việc tạo ra không gian cuối cùng.

phong cách kiến trúc nội thất ZEN
Hình ảnh phong cách kiến trúc nội thất ZEN

Nội thất châu Á thường không đối xứng và sử dụng hình tròn nhiều hơn hình vuông. Những bức tường rèm hoặc ô cửa thông thường để ngăn cách một không gian rộng hơn và tạo cảm giác riêng tư. Bảng màu được vẽ hoàn toàn từ thiên nhiên để giữ được cảm giác thanh bình và êm dịu.

40. PHONG CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT COASTAL

Bạn không nhất thiết phải sống bên bờ biển để đánh giá cao phong cách thiết kế nội thất ven biển. Không nên nhầm lẫn với phong cách trang trí hàng hải, phong cách trang trí ven biển nằm trong một liên minh khác của riêng nó. Một không gian ven biển lưu ý đến môi trường tự nhiên của nó. Điều này có thể được nhìn thấy thông qua bảng màu cho đến vật liệu được sử dụng cho đồ nội thất và phụ kiện.

kiến trúc nội thất COASTAL
Hình ảnh kiến trúc nội thất COASTAL

Các màu trung tính như da trắng kết hợp với màu be để bắt chước màu cát. Những mảng màu xanh lam để giống như lướt sóng, v.v. Những ngôi nhà theo phong cách ven biển luôn tạo cảm giác tươi sáng và mát mẻ. Mục đích là để cảm thấy như không có gì giữa trong nhà và ngoài trời. Bởi vì các phương pháp điều trị cửa sổ này được giữ ở mức tối thiểu. Một lớp vải nhẹ bay trong gió chắc chắn sẽ làm rung cảm vùng ven biển.

Bạn sẽ không tìm thấy mỏ neo và vỏ sò nằm rải rác khắp nơi cho phong cách thiết kế nội thất này. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy những lọ thủy tinh màu xanh lam, giấy dán tường kẻ sọc hoặc những bức tranh trừu tượng mang lại cảm giác miền biển. Khi nói đến việc xác định đồ nội thất trong nội thất ven biển, họ có một cảm giác sống rất thoải mái.

Tổng kết: Trên đây PVD Decor đã tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất trên thế giới được yêu thích trong những năm gần đây. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn phong cách thiết kế cho không gian nhà mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị thiết kế nội thất phong cách hiện đại, luxury hãy liên hệ với PVD Decor để được hỗ trợ tư vấn.

Thông tin liên hệ

Hotline:  0944736666 – 0812446789

Website: https://pvddecor.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/PvdDecor

Địa chỉ: Showroom: Tầng 3 – số 9 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)