Phong cách thiết kế nội thất Eco là một trong những phong cách thiết kế nội thất cũng khá mới mẻ và thu hút được nhiều người quan tâm. Vậy phong cách này có gì đặc biệt so với những phong cách thiết kế khác, hãy cùng PVD Decor khám phá ngay những đặc trưng của phong cách này nhé.

Nội dung:

  • Đặc điểm thiết kế sinh thái
  • Nội thất và vật liệu
  • Trang trí
  • Tiết kiệm

Nhằm mục đích tạo ra một bầu không khí ấm áp và nhẹ nhàng trong ngôi nhà, phong cách thiết kế sinh thái đã được phát minh. Nó là sự kết hợp của các chất liệu, hình dáng, màu sắc tự nhiên với quá trình xử lý công nghệ hiện đại. Nội thất của phong cách tự nhiên (sinh thái / sinh học) không hề rẻ, nhưng nó hoàn toàn phù hợp với chi phí của bạn với bầu không khí thư giãn và không khí sạch mà nó tạo ra.

1. Đặc điểm phong cách thiết kế nội thất Eco

Phong cách thiết kế sinh thái, thích tự nhiên, không thích chất đống và những thứ thừa thãi. Do đó, nội thất phần lớn tương đồng với phong cách tối giản trong thiết kế . Chỉ có một sự khác biệt chính. Tất cả các vật liệu là tự nhiên, màu sắc tự nhiên, công nghệ sáng tạo.

NỘI THẤT Phong cách eco
Đặc điểm nội thất phong cách eco

Như thể chính Flora đã bước vào căn hộ của bạn và làm mọi thứ theo sở thích của nó. Do đó, cần có nhiều không gian và ánh sáng trong nội thất phong cách sinh thái. Chúng ta phải bắt đầu bằng cách loại bỏ tất cả đồ đạc thừa và trang trí không phù hợp.

Ánh sáng

Ánh sáng chuyên sâu và gần với ánh sáng mặt trời tự nhiên. Nó là mong muốn để có một cửa sổ lớn trong phòng. Đèn phải phát ra quang phổ ấm áp với màu hơi vàng. Thích hợp nhất là bóng đèn sợi đốt. Đèn huỳnh quang tiết kiệm với quang phổ như vậy có giá cao hơn một chút nhưng cũng dùng được lâu hơn. Đèn LED cũng có thể là một lựa chọn tốt.

ánh sáng trong thiết kế nội thất ECO
Tường và trần sáng màu, bề mặt phản chiếu cũng giúp tạo ánh sáng tốt.

Không gian rộng rãi

Giảm thiểu số lượng đồ đạc. Loại bỏ tất cả cồng kềnh, cao và tối. Chỉ giữ lại những gì nhỏ gọn và chức năng. Đặt chiếc tủ ngăn kéo bằng vải lanh, có thể để được tất cả những thứ cần thiết, thay vì một chiếc tủ cao. Nó thấp hơn nhiều và để hở phần trên của căn phòng.

kiến trúc ECO

Nếu bạn muốn để đồ đạc cao, bức tường phía trước phải được ốp gương hoặc màu trắng. Đặt nó dọc theo tường, đối diện cửa sổ nhưng không gần nguồn sáng và phía trước hoặc bên cạnh của nó.

Không gian cũng có thể được tăng lên bằng cách che phủ các bề mặt. Trần và tường sáng sẽ mở rộng đáng kể căn phòng và làm cho nó cao hơn về mặt thị giác. Nhưng trần nhà thấp hơn bạn có, nhẹ hơn nên là sàn nhà; cho khoảng một vài sắc thái tối hơn so với các bức tường.

Màu sắc của thiên nhiên

Trong nội thất phong cách tự nhiên, màu sơn phải tự nhiên và không bị xâm thực. Tông nền cơ bản tốt nhất là màu trắng, chính xác hơn là sử dụng các sắc thái, chẳng hạn như sữa, ngà bọt biển. Bạn có thể sử dụng các sắc thái của màu nâu và xanh lá cây. Màu xanh lam ở phần dưới của căn phòng được giảm thiểu vì nó liên quan đến tông màu lạnh và phong cách sinh thái yêu cầu những tông màu ấm.

phong cách thiết kế nội thất eco
Hình ảnh phong cách thiết kế nội thất eco được trang trí bởi những mẫu vách trang trí inox mạ vàng sáng bóng

Các sắc thái sáng của cam và đỏ là quá nóng so với tự nhiên. Nếu bạn muốn tạo ra một môi trường ấm áp hơn, hãy sử dụng tông màu pha loãng của chúng với một lượng nhỏ, nhưng thay vào đó là màu vàng dịu hoặc màu be ấm.

Để tạo ra một không gian nội thất thuần khiết tự nhiên, hãy thêm một chút trang trí màu xanh lá cây vào màu trắng hoặc sữa của các bức tường. Nó phải là những đường thẳng đứng mượt mà, tương tự như thân và lá. Từ chối các đường thẳng, góc nhọn và các mẫu hình học cùng một lúc.

Về màu đen, dạng tinh khiết của nó không tồn tại trong tự nhiên, do đó ngay lập tức loại bỏ nó.

Nội thất và vật liệu

Đồ nội thất nên được làm bằng vật liệu tự nhiên. Ghế bằng gỗ đặc hoặc mây. Đồ nội thất đan bằng cành cây cũng phù hợp. Mặt bàn bằng kính. Đá nhẹ có thể được sử dụng để trang trí bề mặt của nhà bếp. Mặt tiền của đồ nội thất có thể được sơn màu sáng hoặc làm bằng kính.

phong cách thiết kế Eco
phong cách thiết kế Eco

Vỏ bọc đồ đạc cũng nên được làm từ vật liệu tự nhiên: lanh, bông, sa tanh và len. Rèm cửa sổ loại vải nhẹ và thoáng, tốt nhất là chỉ rủ xuống, tạo nếp gấp nhẹ. Không có đồ trang trí, diềm xếp và xếp nếp, những đồ trang trí này có phong cách lạ với phong cách tự nhiên.

Đi văng và ghế sẽ đẹp nhất với lưng thấp. Bề mặt của đồ nội thất nên tự nhiên một cách tối đa. Vì vậy, tốt hơn nên thích một kết cấu được đánh bóng mờ hoặc thô của vật liệu tự nhiên.

Trang trí phòng

Vật liệu trang trí phổ biến nhất khi tạo nội thất theo phong cách thiết kế sinh thái là cây. Nếu kích thước của căn phòng cho phép, hoặc đúng hơn nếu nó có diện tích 20sq. m và chiều cao trần không nhỏ hơn 2,5 mét, nên ốp các bức tường bằng gỗ hoặc làm các tấm gỗ. Nó phải là gỗ sáng màu, phủ sơn mài trắng mờ. Bề mặt không cần đánh bóng trước khi sơn phủ, trông tự nhiên.

phong khách nội thất eco
Sàn phải ấm, làm bằng gỗ hoặc đá. Trong khuôn viên ẩm ướt có thể sử dụng gạch men.

Tường có thể được trang trí bằng một cái cây, không phải trong mọi tình huống. Có thể sơn tường hoặc dán giấy dán tường tre trúc đơn sắc.

Trần nhà

Bất kể chiều cao của trần nhà, nó nên có một mức. Thiết kế sinh thái là sự đơn giản và tự nhiên, vì vậy một loạt các thiết kế đa cấp phức tạp không tương ứng với diện mạo tự nhiên. Bạn có thể làm cho nó lơ lửng, nhưng bề mặt không nhất thiết phải là thủy tinh và sáng bóng. Màu phổ biến nhất là màu trắng.

trang trí nội thất eco
Hình ảnh trang trí nội thất eco

Nếu bạn có chiều cao của căn phòng lớn và bạn muốn giảm không gian một cách trực quan, hãy sử dụng quy tắc dịch chuyển không gian. Làm cho phần trên tối hơn các bức tường. Nhưng đừng bị cuốn theo những màu tối và sáng. Nó phải là tông màu nhẹ và tự nhiên. Ví dụ, màu xanh lam như bầu trời. Bạn có thể sử dụng các màu nâu và xanh lá cây, ô liu, đầm lầy, màu be, kem, v.v.

Trần cao có thể được trang trí bằng dầm gỗ. Trang trí trần nhà với những đám mây trên nền bầu trời hoặc theo hoa văn xung quanh chu vi từ đồ trang trí hoa đơn giản. Hình vẽ phải có tông màu phấn.

Trang Trí Theo Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Ecodesign

Sàn có thể được trang trí bằng một tấm thảm có bề mặt của màu đất. Chúng bao gồm cát, lanh, lúa mì, xám nhạt và các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây. Trên ghế sofa và ghế bành sẽ trông đẹp mắt với tông màu ô liu hoặc đầm lầy.

nội thất eco
Bình có thể là gốm, đất sét, thủy tinh, pha lê và đá quý. Chúng phải có hình dạng tròn đơn giản và màu sắc tự nhiên mà không có bất kỳ bức tranh sáng màu và vữa nào.

Trang trí quan trọng nhất của ngôi nhà theo phong cách tự nhiên là cây sống. Những cái nhỏ bạn có thể đặt trên bệ cửa sổ. Cây lớn mọc thẳng được trồng trong bồn hoặc chậu sứ. Từ dây leo hoặc dây thường xuân, bạn có thể làm đồ trang trí trên tường.

Cấm đặt ô, hồ cá, hồ cạn trong nội thất phong cách sinh thái. Không cần thiết phải sử dụng đồ trang trí từ kim loại, tượng, khăn ăn dệt và thêu cũng như khăn trải bàn. Dành chúng cho các nhánh dân gian trong thiết kế nhà ở.

Điều gì có thể giúp bạn tiết kiệm tiền?

Sàn gỗ không nhất thiết phải làm bằng gỗ nguyên khối. Lựa chọn rẻ nhất của gỗ tự nhiên là gỗ thiết kế hoặc gỗ hai lớp. Chúng có thể được đặt bên trên ván ép. Không yêu cầu các công cụ đặc biệt và kinh nghiệm lắp ráp lớp phủ sàn.

Giấy dán tường trên tường sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với tranh tre. Nhiều người có thể hình nền của chính mình.

ĐỒ nội thất phong cách eco

Với sự trợ giúp của sơn và cọ, bạn có thể trang trí các bức tường, điều chỉnh kích thước của căn phòng cùng một lúc. Những dây leo xanh thẳng đứng giúp trần nhà cao hơn. Và nếu bạn vẽ một cái cây với các nhánh xòe ra, hướng theo chiều ngang từ thân cây, căn phòng sẽ trở nên rộng hơn. Chỉ cần đừng quên uốn cong nhỏ để làm cho nó trông tự nhiên.

phong cách eco
 Đối với không gian xanh, bất kỳ bà chủ nào cũng có thể tự mình đảm đương được công việc này.

 Chỉ cần hỏi người bán trong cửa hàng xem cây yêu cầu ánh sáng gì. Nhưng trong nhà bếp, bạn có thể kết hợp kinh doanh với niềm vui. Trồng rau mùi tây, cần tây, húng quế và các loại gia vị khác trong hộp. Bạn sẽ tạo ra phong cách mong muốn của mình và cung cấp cho mình những thứ làm vườn cho mùa đông. Cà chua và dưa chuột có thể được trồng trong một chậu lớn. Bây giờ các cửa hàng hạt giống cung cấp rất nhiều hạt giống rau trồng trong nhà.

Trí tưởng tượng sáng tạo và làm cho căn hộ của bạn sáng sủa, ấm cúng, rộng rãi và tương ứng với sở thích của bạn.

Tổng kết: Trên đây là những thông tin về phong cách nội thất ECO mà PVD Decor đã chia sẻ. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn thêm những ý tưởng thiết kế mới lạ và độc đáo. Nếu bạn có nhu cầu mua đồ nội thất trang trí Decor hãy liên hệ với PVD Decor để được tư vấn chọn những mẫu phù hợp với phong cách nhất.

  1. Bạn có thể tham khảo thêm các phong cách thiết kế nội thất:
Rate this post