Nhờ có những con mắt tinh tế, những bộ óc sáng tạo đã giúp cho những không gian nội thất ở Việt Nam ngày cang vươn xa ra tầm thế giới. Thế nhưng đằng sau những thành công vang dội đó có bóng dáng bàn tay của những con người đầy sáng tạo và lòng đam mê. Họ là những người thợ, nhà thiết kế nội thất đầy lòng nhiệt huyết có tâm khao khát xây dựng nền nội thất nước nhà. Bài viết dưới đây PVD Decor xin chia sẻ tới bạn 4 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam mà không ai trong giới nội thất không biết tới.

1. Quasar Khánh – Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam vào những năm 60

Nhà Thiết kế – Quasar Khanh đã làm nên tên tuổi cũng như tạo được ấn tượng trong ngành thiết kế nội thất Việt Nam nói chung và ngành thiết kế nội thất nói riêng.

nhà thiết kế quasar khánh
Hình ảnh Nhà thiết kế nội thất quasar khánh

Cuộc đời sự nghiệp:

Ông sinh ngày 25 tháng 11, 1934 tại thủ đô Hà Nội. Ông được người đời đặt cái tên là cha đẻ của nội thất không khí.

Quasar Khánh là nhà thiết kế nổi tiếng biểu tượng cho văn hóa Pop vào cuối thập niên 1960. Bộ sưu tập đồ nội thất Aerospace là thiết kế mang tính đột phá và sáng tạo đã làm nên tên tuổi của ông.

Những kiệt tác của ông đã làm bàn đạp đưa ông lên tầm cao mới và ông là người Việt Nam duy nhất được vinh danh trong cuốn Larou Bách Khoa Từ Điển. Những tác phẩm của ông được trưng bày trên toàn thế giới phải kể đến đó là tác phẩm đồ nội thất đệm hơi lưng danh.

tác phẩm nổi thất do ông thiết kế
Hình ảnh tác phẩm nổi thất do ông thiết kế

Tác phẩm được xem là một trong những tác phẩm thiết kế nổi thất lừng danh nhất thế giới. Tác phẩm nghệ thuật được điêu khắc trong suốt, có thể gấp lại, bền bỉ, mềm dẻo, tác phẩm đã vươn xa, đi trước thời đại nửa thế kỷ.

Ở độ tuổi 30, Quasar đã sáng tác ra thẩm mỹ cho thời kỳ 60 – 70 trong vị trí nhà phát minh của khoa học ứng dụng và nhà thiết kế. Ông đã cho ra đời nhiều kiệt tác về rất nhiều lĩnh vực khác nhau như lĩnh vực thiết kế tàu, hàng không, kiến trúc, xe hơi, đồ nội thất và thời trang…

2. Nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công  người Đức, gốc Việt

Quách Thái Công là nhà thiết kế nội thất nổi tiếng người Đức gốc Việt. Ông sang Đức sinh sống và làm việc từ năm 10 tuổi. Ông được gia đình nuôi dưỡng và giáo dục theo truyền thống Việt Nam. Bên cạnh đó, trong quá trình lớn lên và phát triển sự nghiệp tại Đức, Quách Thái Công đã cảm thụ, thấu hiểu sâu sắc nền văn hóa phương Tây.

nhà thiết kế nổi tiếng quách thái công
Hình ảnh nhà thiết kế nổi tiếng Quách Thái Công

Hơn 32 năm sinh sống và làm việc tại Đức, anh đã theo đuổi và tốt nghiệp chuyên ngành thời trang và nhiếp ảnh gia. Trong quá trình anh bắt duyên với ngành thiết kế nội thất hoàn toàn ngẫu nhiên khi Thái Công trưng bày những hình ảnh không gian nội thất do chính tay mình chụp đã được sự ủng hộ của rất nhiều khách hàng.

Từ đó, niềm hưng phấn đó, Thái Công đã quyết định theo học tại lớp chuyên đào tạo về thiết kế nội thất. Cùng với kinh nghiệm và chuyên môn hiểu biết của mình, ông đã bước chân vào hoạt động lĩnh vực thiết kế và trang trí nội thất. Sau 20 năm gắn bó ông cũng đã đạt được rất nhiều giải thưởng cao quý như giải thưởng infinity Award do hội đồng ICP ở Newyork và giải thưởng sư tử vàng ở Cannes – Pháp và giải đồng do hội đồng ADC ở Đức vinh danh.

Quan điểm sống và làm việc của ông đó là: “ông luôn mong muốn sáng tạo những không gian nội thất ấn tượng, đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ Châu Âu, bền đẹp với thời gian cho khách hàng Việt Nam trên chính mảnh đất quê hương của mình”

3. Lê Bá Thông – nhà sáng lập ra TTT Corporation nổi tiếng

Doanh Nhân Lê Bá Thông là người sáng lập ra Công ty thi công nội thất văn Phòng TTT Corporation.

Ông đươc xem một trong những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam với thương hiệu TTT

Thương hiệu TTT được lấy từ những chữ cái đầu tiên của 3 thành viên sáng lậo ra thương hiệu này ( Trần Minh Tâm, Trần Khánh Trung, Lê Bá Thông. Nhưng ẩn chứa thông điệm và ý nghĩa sâu xa bên trong đó còn là thiết kế – thi công – trang trí nội thất.

nhà thiết kế lê bá thông
Hình ảnh nhà thiết kế nổi thất nổi tiếng Việt Nam – Lê Bá Thông

Ông đã từng là thủ khoa của trưởng đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh với chuyên ngành mỏ nhưng ông lại biết đến là người nổi tiếng trong lĩnh vực thi công, thiết kế nội thất tại Việt Nam.

Ông đã cho ra đời những công trình, tác phẩm nội thất kiến trúc nổi tiếng như khách sạn Pullman, Sheraton, Somerset, Takashimaya, hay Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tòa nhà Quốc hội Việt Nam…

4. Nhà Thiết kế nội thất Nguyễn Quang Việt

Nguyễn Quang Việt được xem là nhà thiết kế nổi tiếng trẻ nhất ở Việt Nam. Anh được biết đến là một nhà thiết kế nội thất trẻ đầy tài năng và cá tính. Tuy tuổi đời còn rất trẻ thế nhưng anh đã cho ra đời những dự án công trình thiết kế nội thất giá trị hàng tỷ đồng.

Tổng Kết: Trên đây là những nhà thiết kế nổi tiếng ở Việt Nam mà PVD Decor đã chia sẽ tới cho bạn. Những nhà thiết kế tài ba với những mong muốn và khao khát luôn được mang đến nhữn đột phá trong lĩnh vực nội thất. Nhờ tài năng và con mắt thẩm mỹ của mình họ đã góp phần tạo nên vẻ đẹp không gian sống đông, hài hòa,đẳng cấp, sang trọng và tinh tế cho mọi không gian.

5/5 - (1 bình chọn)